Góc nhìn

Chờ mãi mà chưa thấy AirPods 3 đâu!!

0

Vài ngày trước, Apple đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới như iPad gen 9, iPad mini 6, Apple Watch series 7 và iPhone 13 series. Tuy nhiên, bạn có thấy thiếu gì không? Trước giờ ra mắt, hàng loạt thông tin được lộ ra rằng sẽ có AirPods mới được xuất hiện trong sự kiện lần này. Nhưng chúng ta lại chưa có chiếc AirPods mới nào được giới thiệu cả. Vậy tại sao lại như vậy? Liệu có phải Apple “đã quên” không cho ra mắt sản phẩm này?

Phải chăng Apple đang ngủ quên trên “chiến thắng” của AirPods 2 và AirPods Pro?

Anh em cùng mình du hành thời gian về những ngày đầu tháng 9 năm 2016, đó là ngày mà Apple lại một lần nữa khuynh đảo giới công nghệ bằng cách loại bỏ hẳn jack cắm tai nghe 3,5mm ra khỏi bộ đôi iPhone 7/7 Plus, đồng thời giới thiệu đến giới mộ điệu cặp tai nghe true wireless đầu tiên của hãng mang tên AirPods. Vẫn như thường lệ, Apple bị lên án kịch liệt rằng đây là một nước đi nhằm “hút máu” người dùng, AirPods sẽ là một trò cười và mẫu tai nghe này là tâm điểm của vô vàn meme lúc bấy giờ.


Chê thì cứ chê, nhưng Apple vẫn ung dung bán hết AirPods chỉ sau vài phút mở bán. Nối tiếp thành công của AirPods 1, Apple ra mắt phiên bản thứ 2 và Pro cùng vào năm 2019, tất cả đều khiến các hãng tai nghe sừng sỏ phải ngả mũ thán phục về cái cách mà ông lớn này tiếp cận nhu cầu khách hàng.

Thực tế thì theo báo cáo của của Counterpoint Research vào ngày 2/9, thị phần của Apple trong quý 2 2021 vẫn chiếm tới 23% thị trường tai nghe không dây toàn cầu. Một tỉ lệ vượt trội hơn hẳn so với các nhà sản xuất khác. Và đương nhiên rồi, sản phẩm đưa Apple đến được con số lớn như vậy là nhờ những chiếc AirPods. Nhưng, nếu so một chút với năm quý 2 2020, khi đó thị phần tai nghe không dây của Apple vẫn chiếm đến tận 35% thì con số 23% vẫn là một con số đáng báo động cho Apple.

Apple  đang “lười biếng” hơn trong việc ra mắt các sản phẩm tai nghe không dây. Cho đến tận năm nay, năm 2021, tức là đã ngót nghét đâu đấy 2 năm rồi, Apple vẫn chưa cho ra mắt AirPods thế hệ tiếp theo (mình không đề cập đến AirPods Max vì dòng sản phẩm này thiết kế và đối tượng hướng đến là khác hoàn toàn).

Apple đang ưu tiên tập trung cho các sản phẩm phục vụ học tập, làm việc online hơn!!

Bằng chứng rõ ràng nhất là trong sự kiện vừa rồi, Apple cho ra mắt hẳn hai chiếc iPad: iPad gen 9 và iPad mini 6. Hơn nữa, iPad gen 9 ra mắt với mức giá rất tốt, chỉ 329$, thậm chí là chỉ còn 299$ đối với những đối tượng là học sinh, sinh viên.


Không chỉ Apple, nhiều hãng công nghệ khác cũng nhận thấy nhu cầu làm việc tại nhà và học tập đang ngày một tăng trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19. Các hãng cũng thi nhau ra mắt hàng loạt những mẫu máy tính bảng giá rẻ đến siêu rẻ để đánh vào thị trường này. Tuy nhiên, về phân khúc máy tính bảng này, Appe vốn dĩ đã là bá chủ. Với lần ra mắt này, Apple đã bổ sung vào trong phân khúc máy tính bảng của mình với toàn bộ mức giá từ rẻ đến cao.


Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Họ không phải phân vân về việc mua một chiếc iPad Pro với những thông số mới nhất nhưng giá cao hay chọn một chiếc iPad giá rẻ nhưng thông số đã cũ nữa. Giờ đây, họ có thể lựa chọn một chiếc máy tính bảng phù hợp với nhu cầu và túi tiền của họ nhất. Có thể nói, Apple đang rất “chiều chuộng” người dùng nhưng đây cũng là cách mà họ tăng doanh số lên cao hơn qua mỗi năm.

Một vài thông tin về AirPods 3 sắp tới

Mình biết một vài anh em đang rất băn khoăn. Anh em muốn mua cho mình một chiếc AirPods mới nhưng nó đã ra mắt khá lâu rồi. Đợi AirPods mới thì mãi chưa thấy đâu? Nếu anh em đã theo dõi thông tin về chiếc AirPods 3 từ đầu năm nay thì có thể thấy các leaker “hứa hẹn” AirPods mới vào tháng 3, rồi lại dời sang tháng 6 và họ “chắc như đinh đóng cột” rằng sẽ ra mắt vào sự kiện hôm vừa rồi. Nhưng Apple trả lời rằng là “không”.

Nhưng mình chắc chắn với anh em rằng, chiếc AirPods mới sẽ ra mắt trong năm nay và anh em sẽ sớm có thể sở hữu nó. Chúng ta đã thấy hàng loạt các thông tin về AirPods mới, thêm mới là mới đây, Digitimes đưa tin rằng AirPods 3, đã bắt đầu sản xuất và các nhà cung cấp đã bắt đầu vận chuyển nó cho Apple. Báo cáo chỉ ra rằng việc cung cấp gặp sự cố, có vẻ như sẽ chưa đáp ứng được số lượng mà Apple mong muốn. Đó cũng là một lý do giải thích hợp lý cho việc Apple chưa ra mắt sản phẩm mới vào sự kiện hôm vừa rồi. Rất có thể, gần đây thôi, cuối tháng 9 sang tháng 10 chúng ta sẽ được nhìn thấy chiếc AirPods mới nhất đến từ nhà Táo. Anh em cùng đón chờ nhé !!!

iPhone 13 ra mắt, đi mua iPhone cũ thôi!

Previous article

iPhone 13 sẽ giúp Apple giành 30% doanh số smartphone 5G toàn cầu

Next article