Tin tức

Chiến game trên Xiaomi 12 Pro: Mát nhưng không ngon!

0

Xiaomi 12 Pro đang là chiếc smartphone Android mạnh nhất thời điểm hiện tại với chip Snapdragon 8 Gen1 mạnh mẽ. Thế nhưng nhiệt độ chính là vấn đề lớn nhất của con chip này. Để khắc phục vấn đề trên, Xiaomi đã phát hành bản cập nhật mới để khắc phục vấn đề nhiệt độ. Vậy khả năng chơi game của Xiaomi 12 Pro hiện tại đã được cải thiện? Hãy theo dõi trong bài viết này.

Chơi Genshin Impacr trên Xiaomi 12 Pro

Vấn đề của Xiaomi 12 Pro

Xiaomi 12 Pro đang là smartphone Android mạnh nhất thời điểm hiện tại khi mà nó sở hữu tất cả những gì tốt nhất thế giới. Thế nhưng khả năng của chiếc flagship đình đám này lại bị nhiệt độ kìm hãm do con chip Snapdragon 8Gen1 nổi tiếng vì nóng. Để khắc phục vấn đề này, Xiaomi đã tung ra một bản cập nhật nặng hơn 600MB để khắc phục vấn đề.

Điểm Antutu Xíaomi 12 Pro trước khi cập nhật

Khả năng gaming sau bản cập nhật mới

Sau khi cập nhật, điểm Antutu đã tăng lên khoảng 950.000 điểm, tuy nhiên điều khiến mình bất ngờ nhất chính là nhiệt độ. Trong suốt quá trình chấm Antutu, nhiệt độ chỉ tăng thêm 0.6 độ. Có vẻ như vấn đề nhiệt độ đã được giải quyết. Tuy nhiên hiện tượng giật lag khi chơi game xảy ra khá rõ rệt. Mình đã thử chơi Genshin Impact ở mức cấu hình cao và 60 FPS.

Settings Genshin Impact trên Xiaomi 12 Pro

Tuy mức cài đặt khung hình là 60 thế nhưng Xiaomi đã giới hạn FPS của em máy này. Số lượng khung hình chỉ giao động trong khoảng 30-35 mà thôi, sau khoảng 15 phút chơi thì Xiaomi 12 Pro chỉ còn khoảng 20 FPS, rất lag và giật. Thế nên nhiệt độ của máy chỉ 38-39 độ, một nhiệt độ rất mát mẻ của mọi smartphone khi chơi game

So sánh với sản phẩm khác

Khi so sánh chơi game của Xiaomi 12 Pro với iPhone 13 Pro Max, mình nhận thấy có một khoảng cách khá xa giữa 2 em máy này. Dù sở hữu một con chip cũng rất nóng là Apple A15 Bionic. Thế nhưng khả năng chơi game của iPhone 13 Pro Max tốt hơn Xiaomi 12 Pro. Để rõ hơn, mình đã chơi thử tựa game Genshin Impact trong thời gian 15 phút.

Cấu hình chơi Genshin Impact trên iPhone 13 Pro Max

Nhiệt độ của iPhone 13 Pro Max cũng là một vấn đề cần giải quyết. Nhưng Apple lại chọn cách để cho chip nóng nhưng có thể bung được nhiều hiệu năng hơn. Mình để cài đặt cấu hình ở mức cao vào 60 FPS. Tuy máy nóng lên rất nhanh, nhưng việc gánh mượt mà 60 FPS không có gì khó khăn với sản phẩm mạnh mẽ nhất nhà Táo Khuyết.

Chơi game trên iPhone 13 Pro Max

Trong vòng 15 phút đầu, số lần bị giật khung hình là rất ít, nhìn chung trải nghiệm chơi game rất mượt mà. Từ khoảng phút 20 tiếp theo, hiện tượng giảm khung hình xảy ra thường xuyên hơn. FPS lúc này chỉ còn khoảng 30-40, trải nghiệm chơi game lúc này không còn mượt mà nhưng vẫn tốt hơn Xiaomi 12 Pro nhiều. Mặc dù nóng hơn nhưng khả năng chơi game của iPhone lại tốt hơn rất nhiều so vớ Xiaomi 12 Pro.

Tổng kết

Bản cập nhật mới của Xiaomi phát hành cho Xiaomi 12 Pro chỉ đơn giản khắc phục vấn đề nhiệt độ bằng cách giảm xung nhịp của con chip Snapdragon 8Gen1 thấp hơn so với trước kia. Mặc dù là một mẫu máy đầu bảng nhưng khả năng gaming vẫn không phải điểm mạnh trên mẫu máy này. Nếu bạn có ý định chơi game thì nên tham khảo các máy khác cùng phân khúc.

Xem bài trên tay Xiaomi 12 Pro tại đây

Record 2021 | Nhìn lại sản phẩm công nghệ ấn tượng năm 2021

Previous article

iPhone SE có thể xuất hiện trong sự kiện mùa xuân của Apple

Next article