Tin tức

TV Sony với phụ kiện này sẽ đuổi bạn ra xa nếu ngồi xem quá gần

0

Tại CES 2022, Sony đã giới thiệu một phụ kiện đi kèm với những chiếc TV OLED mới, mang tên Bravia Cam. Sản phẩm này có thể được mua lẻ nếu người dùng có nhu cầu trang bị cho những chiếc TV Sony thông minh. Về cơ bản, nó sẽ thực hiện đúng chức năng của một chiếc camera là phục vụ cho nhu cầu video call. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là một chiếc camera thông thường, nó còn được Sony trang bị rất nhiều tính năng hay khác, phù hợp thực tiễn với đời sống.

Bravia Cam sẽ cho phép người dùng điều khiển những chiếc TV Sony bằng các cử chỉ. Bạn chỉ cần ngồi ở ghế sofa, thực hiện các cử chỉ đã được cài đặt để điều khiển chiếc TV. Bạn sẽ có thể tắt nguồn TV với một cú đấm hay là tạm dừng nội dung mà bạn đang xem bằng cách vẫy tay…

Điều khiển từ xa bằng cử chỉ, rất hay đấy chứ? Nhưng đây chưa phải là thứ hay nhất mà Bravia Cam có thể làm. Người dùng có thể cài đặt cho TV cảnh báo tiệm cận để nếu có ai đó ngồi quá gần màn hình để gửi tới cảnh báo. Trong chế độ này, màn hình TV của bạn sẽ đen lại và cảnh báo nếu bạn ngồi quá gần. Chỉ khi bạn tiến ra xa với một khoảng cách vừa phải, bạn mới có thể tiếp tục xem tiếp. Bravia Cam cũng là một công cụ hỗ trợ cho tính năng “Viewing distance compensation” (bù khoảng cách). Tính năng này sẽ phát hiện vị trí mà người dùng đang ngồi, từ đó chỉnh độ sáng màn hình, cài đặt âm thanh phù hợp nhất đối với vị trí của bạn.

Tính năng cuối cùng nhưng cũng là tính năng rất quan trọng của Bravia Cam đó là tính năng tiết kiệm năng lượng. Khi Bravia Cam phát hiện bạn đã rời khỏi phòng, ngay lập tức, nó sẽ mờ đi cho đến khi bạn quay lại. Nếu bạn không quay lại trong một khoảng thời gian nhất định, TV của bạn sẽ tự tắt. Tính năng này rất thực dụng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Sony cũng lưu ý rằng, lần đầu cắm Bravia Cam vào những chiếc TV Sony, tính năng duy nhất khả dụng chỉ đơn thuần là video call. Người dùng cần cập nhật để mở khóa các tính năng như trên. Hãng cũng nhấn mạnh về quyền riêng tư của người dùng trên Bravia Cam, sẽ có một công tắc ở ngoài để tắt máy ảnh và mic được tích hợp trên camera. Micro của camera sẽ chỉ được sử dụng cho việc video call, không phải lúc nào cũng bật. Người dùng hoàn toàn có thể quản lý dữ liệu của Bravia Cam trong phần cài đặt của TV.

Theo TheVerge

NVIDIA đưa RTX 3070 Ti và RTX 3080 Ti lên cả laptop

Previous article

Trên tay Xiaomi 12 Pro: Điện thoại Android MẠNH NHẤT THẾ GIỚI, liệu còn quá nhiệt?

Next article