Tin tức

Chiếc AirPods đầu tiên có cổng USB-C ra đời

0

Năm ngoái, một thanh niên tên là Ken Pillonel đã thử nghiêm thành công việc mang cổng USB-C lên một chiếc iPhone X. Qua đó, biến chiếc máy này thành mẫu iPhone đầu tiên trên thế giới sở hữu cổng sạc USB-C. Và tới nay, Ken Pillonel lại tiếp tục hoàn thành việc mang cổng USB-C lên một chiếc AirPods.

Trong đoạn video giới thiệu, Ken Pillonel đã tháo rời cổng Lightning ban đầu của thiết bị, sau đó sử dụng một phần mềm vẽ kỹ thuật để tạo mô hình phù hợp. Ken tiết lộ, anh đã thiết kế một bảng mạch in linh hoạt tùy chỉnh, điều này cho phép anh lắp phần cứng cần thiết của cổng USB-C vào trong vỏ AirPods. Ken chia sẻ rằng, trong vài tuần tới, anh sẽ phát hành một video có thời lượng đầy đủ với nhiều thông tin chi tiết hơn, giúp những người khác có thể tự mình thử nghiệm.

Trước đó, Liên Minh Châu Âu EU đã đưa ra đề xuất buộc các hãng điện thoại phải sử dụng chung một loại cổng là USB-C. Tuy nhiên, những đề xuất tương tự dự kiến ​​cũng sẽ bao gồm các thiết bị khác, trong đó có cả AirPods. Trước đó, nguồn tin từ Macrumors cho biết, đa số các thành viên trong nghị viện đều đã bỏ phiếu tán thành việc sử dụng một chuẩn sạc USB-C. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là buộc Apple phải chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng cổng sạc Type-C.

Cuộc biểu quyết nhằm ra quyết định buộc tất cả các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng ở Châu Âu phải đảm bảo điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe, máy chơi game cầm tay và loa di động đều phải trang bị cổng USB-C. Việc miễn trừ sẽ chỉ áp dụng cho các thiết bị quá nhỏ để cung cấp cổng USB-C, chẳng hạn như đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe và một số thiết bị thể thao.

AirPods Pro 2 sẽ có thiết kế tai nghe mới

Previous article

Meta mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Mỹ

Next article