Tin tức

Chi tiết về cách người dùng điều khiển kính Vision Pro

0

Mới đây, Apple đã chia sẻ cách để người dùng tương tác với Vision Pro, mẫu kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của hãng trên website dành cho nhà phát triển.

Theo The Verge, Apple muốn người dùng tương tác chủ yếu với Vision Pro bằng các cử chỉ tay. Israel Pastrana Vicente, nhà thiết kế của Apple cho biết, một số tác vụ trên Vision Pro sẽ được thiết kế phù hợp để người dùng có thể tiếp cận và chạm vào các thành phần dễ dàng. Apple gọi tính năng này là Direct Touch và nó được áp dụng trên bàn phím ảo. Ngoài ra, Vision Pro còn hỗ trợ kết nối với bàn phím vật lý, chuột, trackpad để biến kính thành một thiết bị hoạt động như máy tính.

Bên cạnh đó, bàn phím ảo trên Vision Pro sẽ có các hiệu ứng phản hồi bằng hình ảnh và âm thanh để gia tăng trải nghiệm của người dùng.

“Khi ngón tay ở trên bàn phím, các nút hiển thị trạng thái và vùng sáng sẽ tăng lên khi ngón tay di chuyển gần bề mặt nút. Cảm biến trên Vision Pro sẽ gợi ý khoảng cách và giúp hướng tay di chuyển đến các nút trên bàn phím chính xác. Khi nhấn tay vào bàn phím, cảm biến sẽ nhận tín hiệu một cách nhanh chóng, đồng thời đi kèm hiệu ứng âm thanh phù hợp với không gian khi sử dụng”, Eugene Krivoruchko giải thích.

Trước đó, Meta cũng đã thử nghiệm tính năng tương tự là “Direct Touch”, cho phép người dùng Quest VR chạm ngón tay vào nút menu hoặc bàn phím ảo. Tuy nhiên, theo UploadVR, Vision Pro của Apple hoạt động chính xác hơn kính thực tế hỗn hợp Meta Quest nhờ có các cảm biến độ sâu.

Tính năng Direct Touch được Meta giới thiệu trên Quest VR

Ngoài ra, Vision Pro cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua 6 micro được tích hợp trên kính, tính năng này có thể sử dụng bất cứ lúc nào người dùng cần. Kết hợp với Direct Touch, người dùng có thể chạm, cuộn, truy cập website hay vẽ giữa không trung, giống như thao tác trên máy tính bảng. Kết hợp với cử chỉ mắt, các thao tác trên Vision Pro sẽ chính xác hơn rất nhiều lần.

Vision Pro là kính thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple. Sản phẩm được trang bị các phần cứng cao cấp cùng với hệ điều hành visionOS. Dự kiến Vision Pro sẽ được mở bán vào năm 2024 với mức giá 3.499 USD (tương đương 82,2 triệu đồng).

Theo: The Verge

Mùa nóng, nên mua điều hoà hay quạt điều hoà để vừa mát, vừa tiết kiệm điện?

Previous article

Apple đang làm việc với MacBook Air 15 inch mới: chạy chip M3, sẽ ra mắt năm 2024?

Next article