Tin tức

#CheckPhim: Khi mà hãng game làm phim hay hơn làm game

0

Siêu phẩm Arcane đã được cho ra mắt cách đây vài ngày, tính đến thời điểm hiện tại, nó đã được công chiếu 6 tập trên nền tảng Netflix. Arcane là loạt phim hoạt hình được chuyển thể từ cốt truyện từ một tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại.

Arcane là loạt phim được sản xuất chính bởi Riot Games được biết tới là một hãng làm game. Nói về khoản game, Riot có thể có nhiều điều đáng chê trách nhưng khi nhắc đến mảng truyền thông, hình ảnh của hãng, mọi thứ đều rất chỉn chu. Mỗi MV ca nhạc liên quan đến tựa game Liên Minh Huyền Thoại của hãng đều được đầu tư lớn, kỹ càng từ phần hình ảnh đến nội dung, lấy lòng được rất nhiều người dù hâm mộ hay không hâm mộ tựa game này. Khi bắt tay vào làm phim, họ vẫn giữ lại được sự cẩn thận nhưng không kém phần sáng tạo với series phim Arcane.

Về nội dung, bao trùm xung quanh bộ phim là một cuộc chiến giữa hai thành phố Piltover và Zaun, hai thành phố này cũng chính là sự biểu tượng cho việc giàu nghèo. Với Piltover, đây là biểu tượng của sự thành công, phát triển, đỉnh cao của khoa học công nghệ xen lẫn phép thuật, nhưng sâu trong nó là sự mục nát đến từ tầng lớp cầm quyền. Còn với Zaun, thành phố của sự mục nát, nơi người ta dùng nắm đấm đến nói chuyện và cũng là nơi Vi và Powder lớn lên.

Biên kịch Arcane đã xây dựng cốt truyện lôi cuốn, tạo hình các nhân vật ấn tượng, đặc sắc nhưng vẫn sát với hình ảnh những nhân vật trong tựa game được chuyển thể. Chỉ với ba tập đầu tiên được phát hành, Arcane đã khẳng định được sức hút của mình. Các diễn đàn bình luận game và phim ảnh đều có những bài nhận xét về Arcane. Các khán giả dành nhiều lời khen cho lần đầu làm phim của Riot. Series này đã soán ngôi 47 ngày dẫn đầu Netflix của Squid Game. Trên trang Rotten Tomatoes, Arcane cũng đang được giới chuyên môn chấm điểm 100%, người xem cũng đánh giá cao phim này với số điểm đạt 98%, rất cao.

Loạt phim hoạt hình Arcane có tổng cộng 9 tập, sẽ được chia ra làm 3 lần ra mắt. Hiện tại, series đã ra mắt được 6 tập. 3 tập cuối cùng của Arcane sẽ lên sóng ngày 20/11 trên Netflix.

Top 3 màn hình tốt nhất tầm giá 3 triệu cho người yêu Game

Previous article

Bình chọn ẩn danh: iPhone 13 Pro Max hay Bphone B86 chụp Macro đẹp hơn

Next article