Tin tức

Card đồ họa bị đánh cắp ở Mỹ xuất hiện tại Việt Nam

  0

  Vụ cướp xe tải chở hàng trăm chiếc card đồ họa GeForce RTX 30 series vào tháng 10 năm ngoái đã khiến cho giới công nghệ không khỏi bàng hoàng. Vụ cướp này dường như đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng, tình tiết diễn ra của vụ cướp không khác gì trên những bộ phim hành động bom tấn. Nhưng thứ đáng chú ý hơn cả là những gì đã bị cướp khi đó là loạt GPU GeForce RTX 30 series vô cùng đắt giá.

  Giá bán lẻ của những sản phẩm bị đánh cắp có giá từ 329.99 USD đến 1959.99 USD. Tuy nhiên, giá thực sự của lô hàng bị đánh cắp này còn cao hơn rất nhiều do ảnh hưởng của cơn sốt card đồ họa. Sau khi biết lô hàng này bị đánh cắp, EVGA ngay lập tức đã đánh dấu đỏ số serial của các card đồ họa trên. Khi có người kiểm tra tình trạng bảo hành của những chiếc card bị đánh cắp này, ngay lập tức họ sẽ nhận được thông tin rằng chiếc card đồ họa của họ là hàng bị đánh cắp.  

  Trong suốt thời gian vừa qua, không ai biết được những sản phẩm bị đánh cắp đang ở đâu, được tiêu thụ như thế nào, bởi những ai,… cho đến khi xuất hiện bài đăng đến từ một người dùng ở Việt Nam. Theo một bài đăng của người dùng Duy Nguyễn trên nhóm Facebook Vietnam Gaming Drama, anh đã mua một chiếc EVGA GeForce RTX 3080 Ti mới tại NCPC chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh với giá 40 triệu đồng dưới dạng hàng xách tay và bảo hành 01 tháng.

  Cứ ngỡ mua được hàng rẻ, nhưng khi anh kiểm tra thông tin bảo hành của sản phẩm này trên trang chủ của EVGA, anh đã nhận được thông báo chiếc card đồ họa anh mua phải là hàng bị đánh cắp. Ngay sau đó, anh đã liên hệ lại với nhà phân phối nơi anh đã mua sản phẩm này. Rất nhanh chóng, NCPC đã ghi nhận vấn đề của anh Duy Nguyễn và đã đưa ra giải pháp đó là thu hồi lại sản phẩm và trả lại tiền cho khách hàng. NCPC cũng đưa ra giải thích về sự việc này, họ chỉ nhập lại hàng từ một đơn vị khác tại Thái Hà, hoàn toàn không biết về nguồn gốc của hàng hóa.

  Hiện các bên liên quan đã gỡ bài nhưng sự việc này đã được các trang tin công nghệ lớn trên thế giới như TheVerge, VideoCardZ, … đưa tin. Sự việc này tất nhiên sẽ không chỉ dừng lại tại đây. Từ sự việc này, có lẽ EVGA sẽ có những động thái đối với đơn vị mà NCPC đã nhập hàng để điều tra rõ hơn về lô hàng đã bị đánh mất. Vật Vờ Studio sẽ tiếp theo sát sự việc này, hãy chú ý theo dõi!!!

   Theo Genk

  More in Tin tức

  You may also like