Tin tức

Camera của Galaxy Z Fold 3 bị vô hiệu hóa sau khi mở khóa bootloader

0

Anh em sẽ thường mở khóa Bootloader để xử lý một số thứ như việc gỡ những ứng dụng mặc định trong máy, cài ROM khác chẳng hạn,… Nhưng nhà sản xuất nào cũng sẽ cảnh báo rằng sẽ không bảo hành nếu anh em cố gắng mở bootloader và có các thay đổi liên quan đến phần mềm của máy. Anh em sẽ phải đánh đổi bảo hành của máy, nhưng anh em có thể sẽ có cảm giác sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên cảm giác sử dụng sẽ chỉ tốt hơn nếu nó không có quá nhiều “tác dụng phụ”. Trong trường hợp mở bootloader trên Z Fold 3, anh em sẽ bị vô hiệu hóa tất cả các chức năng của camera.

Gần đây, trên XDA-developers đã có một “pháp sư” báo cằng khi anh ta cố gắng mở bootloader trên Z Fold 3 thì mọi chức năng của camera đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Kể cả đối với ứng dụng bên thứ ba hay mở khóa bằng khuôn mặt… tất cả đều bị vô hiệu hóa. Mặc dù Samsung đã thông báo rõ rằng, khi người dùng  mở khóa bootloader trên Z Fold 3, họ sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn chức năng của camera. Tuy nhiên thì có vẻ các “pháp sư” bên XDA đã không để ý. Họ cũng chia sẻ, họ chỉ muốn “khai thác tiềm năng thực sự” trên những siêu phẩm màn hình gập mới nhất đến từ gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Thông thường, việc mở khóa bootloader của điện thoại Samsung sẽ khiến thiết bị không được kiểm tra bảo mật SafetyNet của Google. Việc này dẫn đến các ứng dụng như Samsung Pay, Google Pay và thậm chí cả netflix không hoạt động. Chúng ta có thể hiểu những tác dụng phụ này, vì bảo mật thiết bị thường là chìa khóa cho các ứng dụng tài chính và phát trực tuyến. Nhưng trong lần này, Samsung đã mạnh tay khi người dùng cố gắng “táy máy” vào sâu bên trong điện thoại.

XDA lưu ý rằng Sony trước đây cũng đã vô hiệu hóa máy ảnh trên các thiết bị của họ mở khóa bootloader. Vào thời điểm đó, Sony cho biết việc mở khóa bootloader trên các thiết bị của họ sẽ dẫn đến việc xóa một số bảo mật DRM nhất định, ảnh hưởng đến chức năng máy ảnh  như giảm tiếng ồn. Có thể Samsung cũng vậy, để đảm một số tính năng camera tiên tiến nhất trên chiếc máy của họ, họ sẽ khóa lại toàn bộ chức năng camera khi người dùng mở khóa bootloader.

Các diễn đàn cũng đã liên hệ với Samsung nhưng họ vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho vấn đề này!!!

P/s: Mời anh em tham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

Samsung Galaxy Z Fold 3 & Flip 3 bán chạy như tôm tươi

Previous article

Kích cỡ của Apple Watch sẽ tăng lên ở thế hệ mới

Next article