Tin tức

Cảm biến xác định tần số quét 120hz trên iPhone 13 Pro hoạt động như thế nào?

0

Thuật ngữ màn hình tần số quét cao có lẽ đã không còn xa lạ với người dùng smartphone hiện tại. Trong khi các mẫu máy Android đã làm được điều này được vài năm thì đến bây giờ Apple mới trang bị màn hình tần số quét cao trên các mẫu iPhone mới nhất của mình. Tuy nhiên năm nay tính năng này chỉ được tìm thấy trên các mẫu iPhone 13 Pro. Và nếu các bạn còn đang thắc mắc màn hình 120hz trên iPhone hoạt động thế nào thì hãy tìm hiểu cùng mình trong bài viết này nhé.

Cụ thể, khi Apple giới thiệu màn hình ProMotion 120hz cho iPhone 13 ProiPhone 13 Pro Max trong năm nay, tần số quét của màn hình sẽ thay đổi dựa trên 2 yếu tố 

Đầu tiên là thay đổi tần số quét theo từng ứng dụng đang được sử dụng. Tức là ứng dụng nào hỗ trợ tần số quét cao thì người dùng mới tận dụng hết được sự mượt mà mà màn hình 120hz đem lại. Điều này khá giống với màn hình 120hz trên các mẫu Android ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Apple không hề cho người dùng bật tắt chế độ tần số quét cao trên chiếc máy của mình, và chính điều này đã tạo ra yếu tố thứ 2 như sau

Apple đã tích hợp cảm biến nhận diện tốc độ ngón tay của người dùng, từ đó phân tích và đưa ra tốc độ vuốt chạm phù hợp nhất. Cụ thể theo Inc, tốc độ làm mới trên màn hình ProMotion sẽ giảm xuống 10Hz nếu bạn đang đọc một Tweet trên màn hình. Khi bạn bắt đầu cuộn chậm, tốc độ làm mới có thể tăng lên 60Hz. Cuộn nhanh hơn và màn hình sẽ dần cập nhật từ 90hz đến 120hz. Đây là điều mà Apple có nhắc đến khá nhiều trong sự kiện California Streaming vào tháng trước.

Apple có thói quen là khi ra mắt công nghệ mới thì nó sẽ chỉ được tích hợp trên các mẫu iPhone Pro trở lên và năm sau mới cập nhật công nghệ này cho tất cả các dòng iPhone thế hệ kế nhiệm. Nếu truyền thống này tiếp tục thì có khả năng năm sau toàn bộ dòng iPhone 14 Series sẽ được phổ cập màn hình tần số quét 120hz. Điều này sẽ giúp người dùng không còn đắn đo khi lựa chọn những thiết bị iPhone nữa.

Doanh thu từ game của Apple lớn hơn cả PlayStation và Xbox cộng lại

Previous article

Cảnh báo Poco M3 đột tử hàng loạt tại Việt Nam

Next article