Tin tức

Cảm biến vân tay của Pixel 7 Pro đã được cải thiện đáng kể về tốc độ mở khóa

0

Năm 2021, Google Pixel 6 series ra mắt với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, tuy nhiên nó bị phản hồi vì độ nhạy không cao và thời gian mở khóa tương đối lâu. Sau những phản hồi này từ người dùng, Google dường như đã nâng cấp công nghệ để bộ đôi Pixel 7 và Pixel 7 Pro có trải nghiệm mở khóa tốt hơn. Theo trang tin Android Authority, cảm biến vân tay trên Pixel 7 và Pixel 7 Pro thực sự đã được nâng cấp đáng kể, và thậm chí độ nhạy có thể sánh ngang với Galaxy S21 Ultra, dù công nghệ cảm biến vân tay trên hai mẫu máy là khác nhau.

Nhanh hơn và chính xác hơn

Sau 1 năm ra mắt cùng với những bản cập nhật phần mềm, đến thời điểm hiện tại, vấn đề về cảm biến vân tay trên Google Pixel 6 đã cải thiện hơn rất nhiều so với thời điểm mới ra mắt. Tuy nhiên đó vẫn là chưa đủ so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc, khi vẫn còn tình trạng lỗi trong quá trình sử dụng.

Với sự ra mắt của dòng Pixel 7 series vừa qua, người dùng hoàn toàn có thể an tâm chất lượng của cảm biến vân tay trên phiên bản này. Theo báo cáo của Android Authority, tốc độ phản hồi của cảm biến vân tay trên Pixel 7 series đã được cải thiện rất nhiều, so với Galaxy S21 Ultra thì chênh lệch không nhiều. Thêm nữa, trong quá trình sử dụng cảm biến vân tay trên Pixel 7 không hề gặp lỗi hay vấn đề gì so với phiên bản tiền nhiệm.

So với Pixel 6, Pixel 7 mở khóa nhanh hơn mỗi lần

Trong một bài kiểm tra do Android Authority thực hiện, khi mở khóa cùng lúc 2 chiếc Pixel 6 và Pixel 7, tốc độ phản hồi giữa 2 phiên bản thực sự có sự chênh lệch rất lớn, thậm chí có thể quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy Pixel 7 mở khóa nhanh hơn rất nhiều so với mẫu Pixel 6.

Cụ thể, khi so sánh giữa tốc độ phản hồi giữa Pixel 6 và Galaxy S21 Ultra, độ chênh lệch giữa hai dòng máy là chênh lệch khá lớn khi Pixel 6 có tốc độ phản hồi cho ra là 1602 mili giây trong khi mẫu flagship của nhà Samsung chỉ mất có nửa thời gian đó với 801 mili giây.

Tới năm nay, thời gian phản hồi trên cảm biến vân tay của Pixel 7 chỉ là 1001 mili giây trong khi con số của Pixel 7 Pro còn ấn tượng hơn với 901 mili giây.

Cảm biến vân tay Google Pixel 7: Cải tiến lớn của nhà Google

Quay lại thời điểm Google Pixel 6 ra mắt, có rất nhiều người dùng đã không ngần ngại bỏ qua sản phẩm này chỉ vì lỗi cảm biến vân tay. Thậm chí có người dùng đã mua về và rồi phải hoàn trả lại chỉ vì vấn đề về vân tay này ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm sử dụng của họ. Tuy nhiên với phiên bản mới ra năm nay, nhà Google đã làm dịu người dùng với những cải tiến mới, đặc biệt là vấn đề về cảm biến vân tay đã được xử lý.

Ngoài ra, phiên bản Pixel 7 và Pixel 7 Pro cũng được nâng cấp hơn với tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt. Vì vậy người dùng hoàn toàn yên tâm, vì cho dù bạn không thích cảm biến vân tay trên Pixel 7 series thì cũng đã có giải pháp để thay thế

Trên thực tế, nâng cấp này là không nhiều nhưng nhìn chung, so với Pixel 6 thì với dòng Pixel 7 và Pixel 7 Pro thì đây gần như là sự cải tiến lớn. Hiện tại, Google vẫn sử dụng cảm biến vân tay quang học trên các dòng điện thoại của mình, thay vì cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Công nghệ này được cho là lỗi thời hơn và có tốc độ cũng như độ tin cậy kém hơn nhiều. Nhưng với những gì chúng ta đang thấy, Google đang từng bước lấy lại vị thế của mình trên thị trường công nghệ.

Loạt sản phẩm Apple mới có thể được ra mắt trong tháng 10

Previous article

Giải thích các cử chỉ và cách điều khiển trên AirPods Pro 2

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g