Tin tức

Loạt sản phẩm Apple mới có thể được ra mắt trong tháng 10

0

Theo thông lệ hàng năm, sau khi ra mắt iPhone mới, Apple sẽ cho ra mắt các mẫu iPad và Macbook mới. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple sẽ không tổ chức sự kiện ra mắt trực tiếp trong tháng 10, thay vào đó là sẽ ra mắt hàng loạt thiết bị còn lại trong năm 2022 dưới dạng thông cáo báo chí.

Theo Theapplehub, đối với sự kiện ra mắt tháng 10, Apple sẽ ra mắt iPad Pro M2; iPad Gen 10, các dòng Mac phiên bản mới với chip M2-series, bao gồm: MacBook Pro 14 inch và 16 inch, Mac mini và Mac Pro.

Dòng Macbook Pro với chip M2

Khả năng cao phiên bản Macbook Pro năm nay sẽ không có sự thay đổi đáng kể về mặt thiết kế, thay vào đó Apple sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu năng của sản phẩm, nhờ vào chip M2 Pro và M2 Max mới.

Nhiều nguồn tin quốc tế cho rằng, chip M2 Pro và M2 Max sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm hoặc 5nm. Nếu được sản xuất trên tiến trình 3nm, M2 Pro và M2 Max sẽ có lợi thế hơn so với M2 đã phát hành trước đó, chưa kể đến việc nó có nhiều lõi GPU chuyên dụng hơn và hỗ trợ RAM lớn hơn. Theo Bloomberg, chip M2 Pro và M2 Max mới sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu suất đồ họa. Các dự đoán gần đây từ Macworld cũng cho thấy những gì chúng ta có thể mong đợi từ chip M2 Pro và M2 Max như sau:

  • M2 Pro (dự đoán): CPU lên đến 10 lõi, GPU lên đến 20 lõi, RAM lên đến 48GB
  • M2 Max (dự đoán): CPU lên đến 10 lõi, GPU 40 lõi, RAM lên đến 96GB

Mac mini M2

Tiếp tục tập trung vào dòng Mac, Apple cũng đang phát triển một phiên bản Mac mini mới với chip M2 bên trong. Tuy nhiên ở phiên bản Mac mini mới này được cho là sẽ có thiết kế tương tự như mẫu hiện tại.

Apple Mac mini

Theo 9to5Mac, Mac mini M2 mới có tên mã nội bộ là J473, với 8 lõi CPU và 10 lõi GPU (phù hợp với con chip Apple ra mắt tại WWDC) và một chiếc Mac mini với chip M2 Pro, tên mã J474.

iPad thế hệ thứ 10

Apple dự kiến ​​sẽ trình làng một chiếc iPad với thiết kế mới vào tháng 10 năm nay với màn hình 10,5 inch, cổng USB-C, cùng cảm biến camera mới. Bên cạnh đó có thông tin cho rằng iPad Gen 10 sử dụng chip A14 Bionic và hỗ trợ 5G. Cùng với đó, iPad Gen 10 dự kiến có thiết kế viền phẳng, không có nút Home và phần viền sẽ mỏng hơn. Tuy vậy vẫn sẽ có Touch ID trên nút nguồn, tương tự như iPad Air và iPad mini.

Theo Mac Otakara, camera FaceTime có thể được đặt ở viền bên phải của màn hình để người dùng sử dụng thuận tiện hơn theo chiều ngang. Ngoài ra, cổng sạc Lightning truyền thống sẽ được thay thế bằng USB-C để sạc và truyền dữ liệu.

Với những thay đổi này, iPad Gen 10 sẽ có nhiều nét tương đồng với dòng iPad Air hiện tại. Có lẽ sự khác biệt lớn nhất trên 2 dòng máy này là về hiệu năng khi iPad Air sở hữu chip M1, trong khi iPad gen 10 mới sẽ sử dụng chip A14 Bionic.

iPad Pro với chip M2

Theo nhà báo Mark Gurman, Apple dự kiến sẽ​ ​tung ra dòng iPad Pro mới có chip M2 với hỗ trợ sạc không dây MagSafe vào tháng 10 năm nay. Thêm nữa, các mẫu iPad Pro mới này sẽ còn có một số tinh chỉnh về thiết kế để đem lại cảm giác tốt hơn cho người dùng.

Ban đầu Bloomberg đưa tin rằng, Apple đã phát triển một chiếc iPad Pro được thiết kế lại với mặt lưng bằng kính. Điều này sẽ cho phép iPad Pro lần đầu tiên có hỗ trợ sạc không dây, cũng như sạc ngược không dây. Sạc ngược không dây sẽ cho phép bạn đặt một thiết bị tương thích với sạc không dây, chẳng hạn như iPhone hoặc AirPods ở mặt sau của iPad Pro để sạc lại thiết bị đó và iPad Pro sẽ đóng vai trò như một nguồn sạc.

Tuy nhiên mới đây theo 9to5Mac đưa tin, được biết rằng Apple đã thay đổi kế hoạch này. Thay vì mặt lưng hoàn toàn bằng kính, nhà Táo có thể chỉ cho một logo Apple bằng kính lớn hơn để hỗ trợ sạc không dây.

New Apple TV

Vào tháng 5, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang thử nghiệm một mẫu Apple TV rẻ hơn để cạnh tranh với các đổi thủ trong phân khúc.

Bloomberg cũng đã báo cáo rằng, Apple đang phát triển một phiên bản Apple TV mới, có tên mã là J255, với chip A14 bên trong. So với phiên bản đã nói ở trên thì dường như đây là hai sản phẩm riêng biệt với một bên là mẫu hoàn toàn mới, chi phí thấp hơn và một bên là bản cập nhật cho Apple TV 4K hiện tại.
Tổng kết lại thì ngay cả khi không có sự kiện trực tiếp cho tháng 10, nhưng có lẽ vẫn còn rất nhiều sản phẩm mới của Apple trong năm nay sẽ được ra mắt và thậm chí có thể là trong tháng này. Ngoài ra vẫn còn một phần mềm mới đang được triển khai đó là iPadOS 16 dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng này cùng với đó là macOS Ventura.

So sánh camera Pixel 7 Pro với iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Previous article

Cảm biến vân tay của Pixel 7 Pro đã được cải thiện đáng kể về tốc độ mở khóa

Next article