Tips & Tricks

Cách xoá watermark cho video cực dễ, không cần cài phần mềm

0

Mỗi khi tải video từ TikTok về điện thoại, bạn sẽ thấy một dấu chìm (watermark) trên video đó. Watermark cũng xuất hiện khi người dùng sử dụng các công cụ tạo video miễn phí như D-ID, VEED.IO hay HeyGen. Chúng làm video mất đi tính thẩm mỹ, gây khó chịu khi xem và làm phiền người dùng mỗi khi chia sẻ cho người khác. Để xoá watermark cho video, bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến miễn phí như 123Apps.com.

Trang web của 123Apps.com cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa video khác nhau, chẳng hạn như thêm văn bản hay tua ngược video. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào công cụ giúp xoá logo hoặc watermark cho video. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1 – Truy cập vào website 123apps.com, sau đó chọn Video Tools > Remove Logo from Video.

Bước 2 – Tải lên video cần xoá watermark.

Bước 3 – Trong giao diện chỉnh sửa, dùng chuột khoanh vùng phần watermark mà bạn cần xoá. Trong hình dưới đây, mình sẽ khoanh vùng góc phải phía trên. Sau đó, chọn Save.

Bước 4 – Bạn cần chờ một lúc đề quá trình xử lý diễn ra. Sau khi thành công, chọn Download.

Một vài lưu ý trước khi sử dụng:

  • Mỗi lần sử dụng chỉ có thể xoá được một vùng watermark. Với những video có watermark di chuyển liên tục như TikTok, bạn cần thực hiện quá trình nhiều lần liên tục.
  • Do nhận dạng và xoá bằng AI nên khả năng xử lý của công cụ này đôi khi không chuẩn xác. Chẳng hạn, như video dưới đây, AI có thể xoá được watermark, thế nhưng vùng chi tiết tại đây có tình trạng bị xé hình và không đồng nhất.

Video trước khi xoá (đã chuyển sang định dạng GIF)

Video sau khi xoá (đã chuyển sang định dạng GIF)

Chúc các bạn thành công!

Vì sao điện thoại nhanh hết pin đến vậy?

Previous article

Nhiều mẫu điện thoại Samsung, iPhone ghi nhận mức giá đáy

Next article