Tips & Tricks

Cách thiết lập Google Wallet trên điện thoại Android

0

Google Wallet (hay còn được gọi là Google Pay) là dịch vụ thanh toán không chạm được Google giới thiệu lần đầu vào năm 2011. Mới đây, hãng cho biết cổng tính năng này đã chính thức được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam, kèm theo đó là danh sách các ngân hàng có thể sử dụng dịch vụ này. Chủ thẻ thanh toán có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị đeo Wear OS ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thiết lập và thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng Google Wallet.

Điều kiện cài đặt

Để thiết lập Google Wallet, bạn cần chuẩn bị:

Một chiếc smartphone Android: Hiện tại, Google Wallet chưa hỗ trợ các thiết bị iOS. Thêm nữa, máy bạn phải được hỗ trợ NFC (Near-field Communication) và được cài đặt sẵn dịch vụ GMS (Google Mobile Services) trước khi có thể thiết lập dịch vụ này.

Một chiếc thẻ Visa đã được Google Wallet hỗ trợ: Hiện tại, Google Wallet đã hỗ trợ 7 ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có những ngân hàng lớn như TPBank, Techcombank hay Vietcombank. Bạn cần phải chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế (Visa Credit, Visa Debit hoặc Visa Prepaid) tùy thuộc vào ngân hàng đang sử dụng.

Danh sách ngân hàng tại Việt Nam đã hỗ trợ Google Wallet dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập thẻ ngân hàng trên Google Wallet

Bước 1. Tìm và tải ứng dụng Google Wallet trên cửa hàng Play Store. Sau đó, khởi động ứng dụng, chọn “Thêm vào ví” và chọn “Thẻ tín dụng”;

Bước 2. Nhập thông tin thẻ Visa của bạn, bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV và địa chỉ. Nếu đã thêm thẻ vào tài khoản Google trước đó, bạn chọn thẻ tương ứng và chọn “Tiếp tục”;

Bước 3. Tại mục Điều khoản của tổ chức phát hành thẻ, chọn “Tiếp tục”;

Bước 4. Google Wallet khi này sẽ dẫn tới màn hình xác minh tài khoản. Bạn có thể chọn hai cách: gọi điện trực tiếp với tổng đài ngân hàng, hoặc nhận mã sao kê tài khoản dưới dạng tin nhắn OTP;

Bước 5. Sau khi xác minh, tài khoản của bạn đã được thêm thành công và có thể sử dụng cho các thanh toán không chạm như bình thường.

Nhìn chung, quá trình liên kết thẻ diễn ra rất nhanh, chỉ từ 1 đến 2 phút cho mỗi thẻ. Việc cài đặt cũng không xảy ra xung đột, lỗi hay độ trễ khi nhận tin nhắn, do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Người dùng có thể thêm thẻ thành viên từ Starbucks hay Phúc Long vào Google Wallet

Ngoài việc có thể liên kết thẻ Visa từ các ngân hàng trong nước, Google Wallet cũng hỗ trợ việc thêm thẻ thành viên từ cửa hàng (chẳng hạn như Starbucks, The Coffee House hay Phúc Long), thẻ quà tặng hay vé xe. Người dùng cần truy cập vào phần “Thêm vào ví”, chọn mục cần thêm và quét mã từ cửa hàng để xác minh liên kết.

Google Pay chính thức hỗ trợ tại Việt Nam

Previous article

vivo ra mắt V25 Pro tại Việt Nam: 13 triệu có màn hình cong, camera tốt, chạy Dimensity 1300

Next article