Tips & Tricks

Cách sử dụng tính năng Personal Voice trên iOS 17

0

Trên phiên bản iOS 17, Apple đã mang đến một năng mới mang tên Personal Voice (Giọng nói Cá nhân), nhằm cho phép người dùng tạo ra giọng nói kỹ thuật số giống như giọng tự nhiên của họ. Giọng nói này có thể được sử dụng để giao tiếp trong các tình huống khác nhau, bao gồm các cuộc trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện thoại và FaceTime.

Cụ thể, tính năng trên sẽ cho phép người dùng viết những gì họ muốn nói để Personal Voice đọc lại bằng chính giọng nói của họ. Do đó, tính năng này được thiết kế đặc biệt cho những người có nguy cơ mất khả năng nói. Ví dụ, những người mắc bệnh ALS hoặc các bệnh khác có thể ảnh hưởng đến khả năng nói của họ. Dưới đây sẽ là cách thiết lập Giọng nói Cá nhân trên iPhone hoặc iPad: 

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị đã được cài đặt iOS 17 Beta

Bước 2. Tìm đến phần Trợ năng và mở mục Giọng nói Cá nhân.

Bước 3. Chọn Tạo Giọng nói Cá nhân và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu thu âm. 

Bước 4. Sau khi hoàn tất quá trình ghi âm, hãy nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên trái để lưu. 

Lưu ý: Khi bắt đầu ghi âm, bạn sẽ phải đọc một loạt câu ngẫu nhiên mà hệ thống đề xuất. Bạn sẽ cần khoảng 15 phút để thu âm. Tuy nhiên, bạn có thể dừng lại bất cứ lúc nào và tiến trình sẽ được lưu lại. 

Sau khi hoàn tất các thiết lập trong Giọng nói cá nhân, bạn có thể sử dụng tính năng này trong Cài đặt > Trợ năng > Phát biểu trực tiếp.

iPhone 11 chính hãng chỉ còn dưới 10 triệu đồng: thời điểm cuối cùng để mua trước khi ngừng bán

Previous article

Apple phát hành công cụ giúp các nhà phát triển mang trò chơi trên Windows sang máy Mac

Next article