Tin tức

Apple phát hành công cụ giúp các nhà phát triển mang trò chơi trên Windows sang máy Mac

0

Vừa qua, tại sự kiện WWDC 2023, Appple đã công bố một bộ công cụ mới nhằm hỗ trợ những nhà phát triển trong việc mang các trò chơi trên Windows sang hệ máy Mac. Theo đó, công cụ này cung cấp một hệ thống giả lập cho phép các nhà phát triển có thể chạy những trò chơi hiện có trên Windows. 

Với bộ công cụ trên, các nhà phát triển có thể đánh giá mức độ tối ưu của trò chơi trên máy Mac và nhanh chóng đưa ra các chỉnh sửa phù hợp. Hiện tại, Apple đã cho phép tải phiên bản beta của công cụ này trên trang chủ của hãng. Bên cạnh đó, Apple cũng đã cung cấp cho các nhà phát triển bộ chuyển đổi Metal shader mới, giúp giảm thời gian cần thiết để mang các trò chơi lên máy Mac từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày. 

Thời gian qua, Apple đang ngày càng tập trung vào mảng Gaming kể từ khi hãng chuyển sang sử dụng chip Apple Silicon. Trên phiên bản macOS Sonoma vừa được công bố, Apple cũng đã mang tới Chế độ Game mode hoàn toàn mới. Apple cho biết, chế độ này hoạt động với tất cả các trò chơi có sẵn trên Mac, giúp giảm độ trễ âm thanh cho AirPods và tăng gấp đôi tốc độ lấy mẫu Bluetooth khi sử dụng bộ điều khiển Xbox và PlayStation với máy Mac. Khi chế độ này được kích hoạt, máy Mac sẽ tận dụng tối đa sức mạnh của CPU và GPU khi người dùng chơi trò chơi. Dưới đây là danh sách thiết bị Mac hỗ trợ cập nhật lên macOS Sonoma:

MacBook Air: Các thiết bị MacBook Air từ 2018 trở đi;

MacBook Pro: Các thiết bị MacBook Pro từ 2018 trở đi;

Mac mini: Các thiết bị Mac mini từ 2018 trở đi;

Mac Studio: Mac Studio 2022 (M1 Max, M1 Ultra) và Mac Studio 2023 (M2 Max, M2 Ultra);

Mac Pro: Các thiết bị Mac Pro từ 2019 trở đi;

iMac: Các thiết bị iMac từ 2017 trở đi;

iMac Pro: Các thiết bị iMac Pro từ 2019 trở đi.


Theo MacRumors

Cách sử dụng tính năng Personal Voice trên iOS 17

Previous article

Dù đắt tiền, Mac Pro 2023 vẫn có hai điểm yếu

Next article