Tips & Tricks

Cách sử dụng Find My Mobile để tìm điện thoại Samsung bị mất

0

Find My Mobile là tính năng rất hữu ích được Samsung trang bị trên những thiết bị cầm tay của hãng. Đây là một trong những tính năng quan trọng cho người dùng hay để quên và hoặc vô tình làm mất điện thoại. Khi đó, bạn có thể dễ dàng liên lạc được với người nhặt được qua tính năng này. Hoặc nếu thiết bị của bạn bị mất mà không thể tìm lại, bạn cũng có thể tiến hành xóa toàn bộ các dữ liệu để bảo mật thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng còn có thể sử dụng tính năng này để mở khóa điện thoại trong trường hợp quên mật mã hoặc mã PIN.

Thiết lập Find My Mobile

Lưu ý: Find My Mobile là tính năng độc quyền trên các thiết bị cầm tay của Samsung. Để sử dụng tính năng này bạn phải tạo tài khoản Samsung và dùng nó để đăng nhập trên thiết bị.

Bước 1: Tiến hành bật và tùy chỉnh Find My Mobile. Sau khi đăng nhập tài khoản Samsung trên thiết bị, hãy tiến hành truy cập vào Sinh trắc học và bảo mật trong Cài đặt và nhấn vào Find My Mobile rồi bật nó lên. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn như Remote Unlock (Mở khóa từ xa) và Send last location (Gửi vị trí cuối cùng).

Bước 2: Tại thư mục của Find My Mobile, bạn cũng có thể bật SmartThings Find. Tính năng này được sử dụng để tìm các thiết bị cầm tay của Samsung như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, tai nghe và máy tính bảng ngay cả khi chúng ngoại tuyến.

Sử dụng Find My Mobile để định vị điện thoại của bạn

Bước 1: Trên máy tính hoặc thiết bị thông minh khác, hãy truy cập địa chỉ Findmymobile.samsung.com

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Samsung của bạn. Lưu ý rằng tài khoản này phải trùng với tài khoản bạn sử dụng trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, trang web sẽ tự động chuyển hướng đến trang chủ. Tại đây, bạn sẽ có các thông tin về vị trí trực tiếp của điện thoại và các tính năng khác.

Một số tính năng thường sử dụng:

Ring (đổ chuông): Tính năng này giúp điện thoại của bạn đổ chuông ở mức âm lượng to nhất trong 1 phút. Tính năng này phù hợp khi tìm điện thoại trong khoảng cách gần.

Lock (khóa điện thoại): Khi kích hoạt, tính năng này sẽ khóa điện thoại và hiển thị thông tin liên lạc khẩn cấp hoặc tin nhắn trên màn hình khóa. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ khóa Samsung Pass và Samsung Pay để ngăn người dùng truy cập trái phép cũng như ngăn điện thoại tắt nguồn.

Erase data (xóa dữ liệu từ xa): Trong trường hợp thiết bị của bạn đã bị mất và chắc chắn rằng nó sẽ không thể quay trở lại với bạn, hãy tiến hành sử dụng tính năng này. Tính năng này sẽ đặt lại thiết bị từ xa, nghĩa là sau đó bạn sẽ không thể điều khiển điện thoại của mình qua dịch vụ Find My Mobile. Ngoài ra, dữ liệu bị mất không thể được phục hồi dưới bất kỳ hình thức nào.

Độ bao phủ màu là gì? 100% sRGB có tốt hơn 100% DCI-P3 không?

Previous article

Người dùng Android lái xe an toàn hơn người dùng iOS

Next article