Tips & Tricks

Cách sử dụng Bảng tổng quan về quyền riêng tư trên Android 12

Android
0

Hệ điều hành Android 12 ra mắt người dùng với nhiều tính năng mới cũng như tập trung rất nhiều về nâng cấp bảo mật. Đây là một động thái cho thấy Google đang càng ngày càng quan tâm đến sự riêng tư của người dùng. Nếu các bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại chạy Android 12 và đặc biệt là những chiếc Pixel 3 trở lên thì bài viết này sẽ hướng dẫn thêm về cách sử dụng Bảng tổng quan về quyền riêng tư.

1. Bắt đầu bằng cách mở cài đặt của điện thoại.

2. Cuộn đến phần Quyền riêng tư và nhấn chọn.

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

3. Trong cửa sổ này, hãy chọn Bảng tổng quan về quyền riêng tư ở đầu danh sách.

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

Bây giờ, bạn có thể nhấn vào Micrô, Máy ảnh hoặc Vị trí bên dưới biểu đồ hình tròn để truy cập danh sách các ứng dụng đã truy cập chúng. Hơn nữa, bạn có thể xem được bảng phân tích dòng thời gian 24 giờ qua về các quyền được đề cập ở trên. Ngoài ra, mục này cũng sẽ cho phép người dùng kiểm tra các quyền khác hiện có trên điện thoại thông minh của mình. Thông thường, nếu các ứng dụng như Bản đồ hoặc Facebook sử dụng quyền truy cập vào vị trí thì bạn không cần quá lo lắng, tuy nhiên nếu một trò chơi dạng offline chẳng hạn như Subway Surfers dùng vị trí của bạn thì hãy xóa ngay trước khi quá muộn.

Bảng tổng quan về quyền riêng tư có quan trọng hay không ?

Đây là nơi duy nhất mà bạn có thể xem tần suất các ứng dụng đã và đang làm những gì trên chiếc điện thoại của bạn. Hơn nữa, quyền truy cập vị trí và micrô có thể được sử dụng để theo dõi vị trí và hoạt động của người dùng, vì vậy chúng rất quan trọng. Và tất nhiên, bạn cũng có thể thu hồi quyền với một số ứng dụng mà bạn đã cho phép trước đó.

Đây là lần đầu tiên Android có một công cụ giúp cá nhân hóa tính riêng tư như vậy. Mặc dù Apple đã cập nhật tính năng này khá lâu trước đó nhưng iOS không cho phép người dùng truy cập sâu vào những cài đặt bên trong máy. Tóm lại, đây là một bước đi mới rất đúng đắn đến từ chú rô bốt xanh Android.

Microsoft khó khăn trong khắc phục lỗ hổng zero-day, mọi phiên bản Windows đều gặp rủi ro

Previous article

OPPO Reno7 ra mắt: Snapdragon 778G, thiết kế vuông vức, giá từ 10 triệu đồng

Next article