Tips & Tricks

Cách dùng TaskBar của Windows 10 trên Windows 11

0

Nhiều người dùng máy tính sau khi nâng câp lên Window 11 đã không cảm thấy hài lòng với thanh TaskBar mới. Microsoft đã loại bỏ nhiều chức năng cơ bản của thanh TaskBar trên Windows 11 như: hiển thị ngày giờ trên nhiều màn hình, có thể di chuyển thanh tác vụ lên đầu màn hình hoặc cạnh, thay đổi kích thước hay có các biểu tượng ứng dụng nhỏ. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng thanh TaskBar cũ trên Windows 11 thì theo dõi bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng Start11 mới của Stardock chủ yếu tập trung vào việc cho phép bạn thay đổi menu Start trở về kiểu cũ nhưng cũng có rất nhiều tùy chỉnh cho thanh TaskBar. Bạn có thể thay đổi kích thước thanh tác vụ, vị trí của thanh tác vụ trên nhiều màn hình và thậm chí cả những gì được hiển thị khi bạn nhấp chuột phải vào thanh. Nếu bạn là người thích sử dụng Task Manager ở bất kỳ đâu bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows 11, bạn có thể sử dụng lạ tính năng này với Start11.

Start 11 vẫn chưa hỗ trợ tính năng kéo và thả để ghim một ứng dụng lên thanh taskbar. Còn để có thể hiển thị thời gian trên nhiều màn hình, bạn có thể sử dụng ứng dụng ElevenClock. ElevenClock cho phép đặt ngày và giờ trên nhiều màn hình, một tính năng quan trọng với nhiều người nhưng lại bị thiếu trên Windows 11.

Người dùng Windows 11 đáng ra không thực sự cần phải sử dụng đến các ứng dụng của bên thứ ba chỉ để khôi phục lại các chức năng thanh tác vụ cơ bản đã tồn tại trong Windows trong nhiều thập kỷ. Họ đã quá quen với kiểu sử dụng cũ và cảm thấy phiền phức khi update lên hệ điều hành mới. Nhưng cho đến khi Microsoft giải quyết các phản hồi này, thì ít ra vẫn có một số cách giải quyết khả dụng.

Microsoft đã gợi ý về những thay đổi tiềm năng đối với thanh tác vụ vào tháng trước. “Như với mọi trải nghiệm trong Windows 11, chúng tôi không ngừng lắng nghe và học hỏi, đồng thời hoan nghênh phản hồi của khách hàng giúp định hình Windows”, người phát ngôn của Microsoft cho biết trong một tuyên bố với The Verge vào tháng 9. “Windows 11 sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian; nếu chúng tôi học hỏi từ trải nghiệm người dùng rằng có nhiều cách để cải thiện, chúng tôi sẽ làm như vậy. ”

Xem thêm những video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio

Sự bùng nổ của Z Fold3 vàZ Flip3: Kỷ nguyên mới cho điện thoại gập!

Previous article

Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 làm cho hiệu suất CPU AMD thậm chí còn tệ hơn

Next article