Tips & Tricks

Cách đem Dynamic Island của iPhone 14 Pro Max lên các dòng iPhone cũ hơn

  0

  Dynamic Island là một tính năng “độc quyền” dành riêng cho dòng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, cung cấp khả năng tương tác giữa người dùng với các ứng dụng hoặc thông báo nổi. Tuy nhiên, nếu đang sở hữu một thiết bị đời cũ nhưng vẫn muốn trải nghiệm tính năng độc đáo này, đây là hướng dẫn dành cho bạn.

  Phương pháp dưới đây sử dụng lỗ hổng bảo mật có mặt trên phiên bản iOS 16, truy cập bên trong hệ thống nhằm sửa đổi, tuỳ chỉnh các tệp tin liên quan đến tính năng Dynamic Island. Một điểm đáng chú ý nữa, công cụ này được phát triển và chia sẻ bởi bạn Huy Nguyen, một người Việt và có tiếng nói trong cộng đồng jailbreak Việt.

  Nội dung bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và trải nghiệm. Chúng mình sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào về dữ liệu, treo máy hay lỗi đến từ người xem. Các thao tác nên được thực hiện khi và chỉ khi bạn có đầy đủ kiến thức, hoặc sự trợ giúp của người có chuyên môn!

  Cảm ơn bạn Huy Nguyen (Little34306) đã hỗ trợ Vật Vờ Studio thực hiện bài viết này.

  Yêu cầu chuẩn bị

  Để cài đặt tính năng Dynamic Island, bạn cần chuẩn bị những công cụ dưới đây:

  • Một chiếc iPhone hoặc iPad đang chạy iOS 16.0 đến 16.2;
  • Một chiếc PC sử dụng Windows / macOS;
  • Một sợi cáp truyền file (khuyến cáo: nên sử dụng dây USB-A ~ USB-C);

  Hướng dẫn cài đặt

  Bước 1. Trên máy tính, truy cập trang web dưới đây để tải xuống công cụ Santander.

  https://github.com/34306/iPA/releases/download/Santander_iPA/Santander.ipa

  Bước 2. Cài đặt Santander thông qua Sideloadly!, AltStore hay TrollStore. Cách cài đặt tương tự như trong bài viết dưới đây.

  Bước 3. Truy cập Santander, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Go to -> Other và truy cập đường dẫn dưới đây:

  /var/containers/Shared/SystemGroup/systemgroup.com.apple.mobilegestaltcache/Library/Caches/com.apple.MobileGestalt.plist

  Bước 4. Khi một hộp thoại mở lên, chọn CacheExtra -> Search -> Opei. Tìm từ khoá ArtworkDeviceSubType và đổi chúng thành 2556.

  Lưu ý: Bạn nên chụp lại màn hình trước khi đổi mã. Khi không muốn trải nghiệm Dynamic Island nữa, bạn cần thay đổi đoạn mã trên về giá trị cũ.

  Bước 5. Sau khi hệ thống thay đổi mã thành công, chọn nút ba chấm, sau đó chọn Respring máy.

  Một số hình ảnh Dynamic Island trên mẫu iPhone 12 mini (nguồn: Huy Nguyen)

  Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

  Dynamic-Island-03

  Dynamic-Island-202

  Dynamic-Island-1

  Mua ngay iPhone 14 Pro Max giảm 8.000.000đ tại ShopDunk: https://shopdunk.co/ip14-series
  “Rút lì xì – săn Táo free” trúng combo đặc biệt iPhone 14 Pro Max, Apple Watch Series 8, MacBook Air M1 trị giá 99.000.000đ cùng 60 AirPods 2, phụ kiện và 2023 voucher hấp dẫn tới 1.000.000đ tại: https://shopdunk.co/nammoi2023_12