Góc nhìn

Cách một Content Creator tận dụng AI trên Galaxy S24 series để làm việc mỗi ngày

0

Ngay sau sự kiện ra mắt tới ngày mở bán chính thức, Samsung đã liên tục nhấn mạnh về trải nghiệm Galaxy AI lần đầu tiên trên di động trong các chiến dịch truyền thông cho Galaxy S24 series. Điều này không phải là không có lý do, bởi những khả năng mà Galaxy AI trao cho người dùng thực sự hữu ích và có thể áp dụng vào nhiều nhu cầu khác nhau. Đặc biệt với một người có thói quen làm việc nhiều trên các thiết bị di động như mình, Galaxy AI của S24 Series càng phát huy uy lực hơn.

Là một Content Creator trong lĩnh vực công nghệ, mình luôn đặt bản thân trong tâm thế xử lý công việc mọi lúc mọi nơi. Do đó, điện thoại thông minh là thiết bị quan trọng nhất dù mình đi bất kỳ đâu. Từ các thế hệ trước, Galaxy S22 Ultra hay S23 Ultra đã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc của cá nhân mình, thế nhưng lên S24 Ultra, trải nghiệm đã thực sự thay đổi nhờ loạt tính năng AI mới nhất.

Chỉ trong 1 tuần sử dụng Galaxy S24 Ultra, mình đã tìm ra nhiều cách hiệu quả hơn để giải quyết công việc, từ việc tham gia họp hành, viết nội dung, cho đến tìm kiếm ý tưởng sáng tạo mỗi ngày.

Ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc họp

Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search) là tính năng được nhiều người nhắc đến nhất khi nói tới AI trên Galaxy S24 series, tuy nhiên thứ mình dùng nhiều hơn cả là Transcript Assist (Trợ lý Ghi âm).

Với nghề Content Creator, chúng mình thường xuyên phải ngồi cùng nhau để thảo thuận, đưa ra các phương án để sản xuất nội dung trên YouTube, website, Facebook hay TikTok. Trước đây, các cuộc họp thường phải được ghi âm để đảm bảo mọi ý tưởng đều được lưu lại đầy đủ. Cách này sẽ không có vấn đề nếu cuộc họp chỉ diễn ra trong 15-30 phút, tuy nhiên với những cuộc họp kéo dài tới 1-2 giờ lại là một vấn đề khác. Khi đó, sẽ rất mất thời gian nếu phải ngồi nghe lại toàn bộ cuộc nói chuyện. Phương án thủ công là cần một người ghi chú lại những ý chính trong cuộc họp, tuy nhiên thi thoảng cũng bị bỏ lỡ một vài thông tin.

Khi dùng Galaxy S24, tính năng Trợ lý Ghi âm đã  giúp mình rất nhiều trong việc ghi chú lại cuộc họp từ bản ghi âm đã có. Điểm hay là máy phân biệt được những người nói khác nhau. Để tìm lại thông tin đã nói trong cuộc họp, người dùng có thể lướt nhanh dạng văn bản trong mục Bản sao. Với mình, đây là tính năng quá cần thiết bởi nhóm của mình có tới 5 người liên tục nói và đưa ra các ý tưởng nội dung khác nhau. Trước đây trong một buổi hội thảo, mình từng phải chi tiền để sử dụng một công cụ chuyển thể bản ghi âm dài 120 phút thành văn bản. Giờ đây, tính năng này đã có trên Galaxy S24 series một cách hoàn toàn miễn phí.

Mô tả cách sử dụng Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist)

Trong mục Tổng kết, ứng dụng còn có khả năng tóm tắt cuộc nói chuyện nhờ AI. Mình luôn chọn mục này để tham khảo thêm thông tin cuộc họp do máy có thể tóm tắt để bổ sung vào bản gốc. Với những cuộc họp dạng lên lịch trình lên các video và bài viết, AI có thể làm rất tốt nhiệm vụ viết tổng kết. Tuy nhiên, với những cuộc họp bàn luận các cách làm hoặc chiến dịch dài hơi, người dùng chỉ nên dùng công cụ này để tham khảo và bổ trợ.

Ghi chú thông minh hơn

Là một Content Creator trong lĩnh vực công nghệ, mình luôn luôn sẵn sàng ghi chú lại toàn bộ ưu điểm, vấn đề của từng sản phẩm, từ đó không bỏ lỡ bất kỳ trải nghiệm nào trong bài viết / video đánh giá. Trải qua nhiều đời Galaxy S Ultra, S Pen và Samsung Note đã là người bạn đồng hành không thể thiếu trong rất nhiều nội dung của mình. Năm nay, ứng dụng Note tiếp tục được nâng cấp thêm nhiều tính năng nhờ AI.

Tính năng chuyển chữ viết tay vẫn tiếp tục được tối ưu, cùng với đó là tuỳ chọn bổ sung Tự động định dạng giúp cách trình bày trở nên trực quan hơn rất nhiều. Từ đây, mình có thể chụp ảnh màn hình và gửi thẳng vào các Group Chat để bàn nội dung với cả nhóm. Cách trình bày khi này trở nên chuyên nghiệp, dễ hiểu hơn rất nhiều so với tùy chọn truyền thống.

Ngoài ra, hãng cũng hỗ trợ nhiều tùy chọn từ Sửa lỗi chính tả hay Tóm tắt và Dịch. Tuy nhiên, mình ít khi dùng các tính năng này bởi quá trình ghi chú thường đã qua quá trình chọn lọc từ ngữ rồi.

Tóm tắt nội dung trên trình duyệt

Thứ ba, Trình duyệt thông minh là tính năng yêu thích của mình trên Galaxy S24 series. Mỗi ngày, mình luôn dành ra khoảng 2 giờ trong ngày để đọc mọi thông tin về cuộc sống và công nghệ để cập nhật tin tức mới nhất. Bản chất công việc là truyền thông, do đó cập nhật thông tin là điều tối quan trọng với nghề.

Hiện tại, mình đang có khoảng 20 website tin tức công nghệ để cập nhật hàng ngày. Trong đó, mỗi trang lại có hàng chục bài viết khác nhau, vì thế để nắm được các thông tin quan trọng sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với Galaxy AI trên Samsung Internet, S24 series sẽ cung cấp cho mình tuỳ chọn Tóm tắt bài viết. Từ đây, một bài viết vài nghìn từ sẽ được tóm tắt ngắn gọn trong khoảng 200 từ để nắm bắt thông tin nhanh nhất. Tất nhiên, những bài viết có nội dung quan trọng, mình vẫn chủ động đọc kỹ toàn bộ nội dung để nắm bắt thông tin cần thiết.

Đáng tiếc công cụ này mới chỉ hỗ trợ trên trình duyệt Samsung Internet của điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mong rằng, Samsung có thể mang tính năng này lên nhiều nền tảng hơn nữa để mình có thể sử dụng trên cả Windows hay macOS. Khi đó, đây chắc chắn sẽ là tính năng AI mình sử dụng nhiều nhất trong ngày. 

Tìm kiếm thông tin trong mọi trường hợp

Với mình, nội dung có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, từ một vài bình luận trên kênh YouTube hay cả một video ngắn trên mạng xã hội. Mỗi khi một ý tưởng xuất hiện, mình sẽ ngay lập tức tìm kiếm thông tin để đánh giá mức độ khả thi của nội dung đó. Trong tuần trước, mình vô tình xem được một video về một mẫu bàn phím rất đẹp và nhiều tính năng. Rất may, tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm hay Circle to Search đã giúp mình tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó chỉ trong 5 giây ngắn ngủi.

Trước đây để tìm kiếm một sản phẩm tương tự, mình cần 4 thao tác khác nhau. Thứ nhất là chụp màn hình sản phẩm đó. Tiếp theo, cắt bớt khung hình thừa, chỉ để sản phẩm ở chính giữa bức ảnh. Thứ ba, truy cập trình tìm kiếm bằng hình ảnh của Google sau đó tải hình ảnh lên. Quá trình này tốn khoảng 20 giây và cũng không quá khó, tuy nhiên nó vẫn quá cồng kềnh. Giờ đây, nhờ sự hợp tác với Google, Samsung đã mang Circle to Search tới với người dùng Galaxy S24 series.

Những tính năng mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn

4 tính năng trên là những công cụ mình sử dụng nhiều nhất trên Galaxy S24. Bên cạnh đó, còn rất nhiều tính năng mà mình mong muốn được sử dụng trong các trường hợp cụ thể. Đó là nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài qua Phiên dịch viên hay Phiên dịch trực tiếp cuộc gọi. Đây sẽ là những công cụ vô cùng hữu ích với những người làm việc tại các công ty đa quốc gia, thường xuyên phải giao tiếp với người nước ngoài, hay đơn giản là đi du lịch bên ngoài Việt Nam.

Xem thêm bài viết ​​Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng “quyền năng” AI trên Galaxy S24 Ultra

Ngoài ra, Trợ lý Chỉnh ảnh chuyên nghiệp cũng là “liều thuốc” khi người dùng vô tình chụp phải những bức ảnh không đúng ý đồ. Với những bức hình chụp bị nghiêng hay sai đường chân trời, người dùng có thể xoay lại đúng góc, sau đó khu vực còn thiếu sẽ được AI lấp đầy. Tuy nhiên cá nhân mình lại ít sử dụng tính năng này bởi thói quen căn chỉnh thật kĩ ngay từ bước chụp.

Thay vào đó, xóa vật thể thừa trên ảnh mới là tính năng hữu ích mà ai cũng nên áp dụng. Nếu ảnh chụp dính góc xấu hoặc nhiều người lạ không mong muốn trong khung hình, khi này AI tích hợp trong máy sẽ giúp mình xóa mọi vật thể mình mong muốn, từ đó có được một bức ảnh tập trung chính vào chủ thể và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các chi tiết thừa.

Ảnh chụp thực tế (bên trái) và ảnh sau khi sử dụng tính năng xóa vật thể (bên phải)

Galaxy S24 series là những mẫu điện thoại có quá nhiều công cụ để hỗ trợ làm việc

Là một Content Creator, Galaxy S24 Ultra thực sự đã giúp mình rất nhiều trong công việc hằng ngày. Từ khả năng hỗ trợ tóm tắt các đoạn hội thoại, ghi chú cuộc họp hay tóm tắt bài viết,… tất cả đã giúp mình xử lý công việc một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn trước rất nhiều. Rõ ràng, sau nhiều đời Galaxy Note tới Galaxy S Ultra, các mẫu điện thoại Samsung vẫn luôn là một trong những mẫu điện thoại phù hợp nhất cho người dùng ưu tiên khả năng làm việc di động.

Đặt mua Galaxy S24 Series để nhận ưu đãi thu cũ đổi mới lên tới 5 triệu, trả góp lãi suất 0% và ưu đãi 1 năm gói Samsung Care+
Đặc biệt, với người dùng đang sử dụng các đời Galaxy Note, sẽ có cơ hội nhận ưu đãi thu cũ đổi mới lên tới 13.5 triệu đồng
Chi tiết xem tại: https://www.samsung.com/vn/smartphones/galaxy-s24-ultra/buy/ 

Sau 4 tháng, Xiaomi 13T vẫn là lựa chọn hàng đầu phân khúc 11 triệu!

Previous article

Đây là hơn 20 lỗi trên Windows 11 đã được sửa trong bản cập nhật Preview

Next article