Tin tức

Cách chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games

0

Theo thông báo chính thức từ nhà Riot Games ngày 9/11, tựa game Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý sẽ chính thức chuyển giao nhà phát hành sau hơn 10 năm Garena tiếp quản tại Việt Nam. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2023, VNG Games sẽ chính thức là nhà phát hành mới của tựa game này. Do đó, trước khi quá trình chuyển giao hoàn tất, người chơi sẽ cần thực hiện các bước sau để đảm bảo thông tin tài khoản, trang phục và tiền tệ trong trò chơi được bảo lưu nguyên vẹn.

Cập nhật: Vào 9h sáng ngày 18/11, Riot Games đã bắt đầu quá trình chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Các bạn có thể truy cập đường link dưới đây để tham khảo hướng dẫn liên kết nhé.

Trước khi tiến hành các bước chuyển đổi tài khoản, người chơi cần đảm bảo các yếu tố sau

  1. TÀI KHOẢN LIÊN MINH HUYỀN THOẠI GARENA PHẢI CÓ DỮ LIỆU VÀ TIẾN TRÌNH TÀI KHOẢN

Tài khoản Garena của người chơi phải có một số tiến trình và dữ liệu nhất định như điểm thông thạo tướng, một vài trận đấu đã được lưu trong lịch sử đấu, điểm vinh danh hoặc cấp bậc hạng v.v hoặc các vật phẩm đã mua/mở khóa như RP, trang phục, v.v. Nếu tài khoản không đáp ứng cả hai điều kiện trên, người chơi sẽ không thể liên kết/chuyển giao dữ liệu đến tài khoản Riot của mình.

  1. TÀI KHOẢN RIOT CÙNG MÁY CHỦ VỚI TÀI KHOẢN LIÊN MINH HUYỀN THOẠI GARENA

Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Riot (đã đủ điều kiện như mục 1) của người chơi phải cùng máy chủ với tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Garena thì việc chuyển giao dữ liệu mới có thể diễn ra. Trong trường hợp tài khoản Riot của người chơi là tài khoản hoàn toàn mới thì tài khoản này sẽ tự động nhận máy chủ giống với tài khoản Garena sau khi chuyển giao. Nếu người chơi chưa có tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Riot thì có thể tạo mới TẠI ĐÂY.

KIỂM TRA TÀI KHOẢN RIOT CỦA BẠN ĐANG Ở KHU VỰC NÀO

1. Đăng nhập vào tài khoản Liên Minh Huyền Thoại mà bạn muốn liên kết.

2. Chọn Thông Tin Cá Nhân trong phần Quản Lý Tài Khoản. Quốc Gia/Khu Vực của bạn sẽ được hiển thị ở đây.

3. Cả khu vực và máy chủ của bạn đều sẽ dựa trên khu vực thực tế mà bạn tạo tài khoản. Nên nếu bạn tạo tài khoản ở châu Á, ví dụ, khu vực cư trú của bạn ở Singapore thì bạn sẽ chơi trên máy chủ Singapore.

4. Nếu khu vực cư trú không trùng khớp với nơi bạn đang sinh sống, hoặc không giống với tài khoản Liên Minh Garena của bạn, điều đó có thể dẫn đến việc máy chủ của bạn không khớp để liên kết tài khoản. Trong trường hợp này, bạn có thể bị giới hạn trong tiến trình liên kết tài khoản phụ thuộc vào từng giai đoạn cụ thể.

Ở thời điểm hiện tại, việc chuyển đổi vào hoặc ra khỏi máy chủ Đông Nam Á sẽ bị dừng cho đến khi có thông báo mới. Nếu bạn muốn giữ tiến trình tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Garena của mình nhưng không có tài khoản Riot đủ điều kiện, bạn nên tạo một tài khoản mới! Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chuyển tài khoản từ nơi khác về chơi ở máy chủ Đông Nam Á, bạn sẽ phải kiên nhẫn đợi đến khi nhà phát hành cập nhật thời điểm có thể thực hiện điều này

5. Nếu vẫn còn xảy ra vấn đề. Hãy gửi phiếu hỗ trợ về hòm thư của nhà phát hành !

KIỂM TRA TÀI KHOẢN LIÊN MINH HUYỀN THOẠI GARENA CỦA BẠN ĐANG Ở KHU VỰC & MÁY CHỦ NÀO?

1. Mở ứng dụng Garena.
2. Vào Cài Đặt

3. Tìm khu vực của tài khoản của bạn bên dưới phần Chung.
Các tài khoản Garena có thể có hai thông tin về: khu vực dựa trên IP của bạn, và máy chủ nếu tài khoản đang ở một khu vực không tương thích với IP của bạn

Nếu bạn không đảm bảo các điều kiện về tài khoản và khu vực bên trên, vậy thật đáng tiếc phải thông báo rằng, bạn sẽ không thể thực hiện quy trình liên kết tài khoản.

LIÊN KẾT TÀI KHOẢN

Lưu ý: Một khi tài khoản của bạn đã được xác nhận hợp lệ với các điều kiện bên trên, bạn có thể liên kết tài khoản tại ứng dụng Garena bắt đầu từ ngày 18 tháng 11 năm 2022 lúc 4 giờ sáng (giờ Việt Nam) cho đến đầu tháng 1 năm 2023. Một khi tài khoản máy chủ Garena của bạn và tài khoản Riot được liên kết với nhau, tiến trình này sẽ không thể hoàn tác. Bạn sẽ không thể thay đổi tài khoản đã được liên kết hoặc liên kết nhiều tài khoản (một tài khoản máy chủ Garena chỉ có thể liên kết với một tài khoản Riot), nên bạn hãy chắc chắn rằng mình đang liên kết đúng tài khoản!

  1. Đăng nhập vào ứng dụng Garena HOẶC ứng dụng Riot.
  2. Chọn Liên Minh Huyền Thoại.
  3. Chọn Bắt Đầu Liên Kết để đi đến trang liên kết tài khoản.
  • Xác nhận tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Garena mà bạn mong muốn liên kết (Lưu ý: Các tài khoản chỉ có thể được liên kết một lần duy nhất! Các tài khoản đã liên kết rồi sẽ không còn hợp lệ ở bước này.)
  • Đăng nhập vào tài khoản Riot mà bạn mong muốn, hoặc tạo một tài khoản mới.
  • Làm theo hướng dẫn để chuẩn bị liên kết tài khoản.
  • Tiếp tục cho đến khi bạn thấy trang Sẵn sàng để Liên Kết?, nơi bạn sẽ thấy những điều sẽ thay đổi trên tài khoản của bạn.
  • Nếu các thông tin đã chính xác, nhấn Chuyển Đổi Tài Khoản. CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ HOÀN THÀNH!

MIUI 14 mới sẽ loại bỏ quảng cáo và tối ưu hoá hệ thống

Previous article

So sánh nhanh camera 200MP và 50MP trên Redmi Note 12 Pro Plus

Next article