Tips & Tricks

Cách cài đặt TrollStore2 cho các thiết bị iPhone, iPad, hỗ trợ cả iOS 17, iOS 16

0

TrollStore là tiện ích giúp người dùng dễ dàng cài đặt các ứng dụng bên thứ ba hoặc tweaks như cách họ đang dùng một chiếc iPhone đã bẻ khóa (jailbreak). Sau gần 1 năm “im hơi lặng tiếng”, cuối cùng ứng dụng này đã có bản cập nhật mới.

Điểm nhấn của TrollStore2 là đã hỗ trợ cài đặt trên các thiết bị iPhone chạy trên iOS 16. Thậm chí, ứng dụng còn tương thích với iPadOS 17 trên một số thiết bị như iPad Gen 6. Người dùng có thể cài đặt bằng rất nhiều phương thức khác nhau từ trực tiếp với TrollStore Helper hay gián tiếp qua Misaka.

Lưu ý trước khi cài đặt

Thứ nhất, hãy đảm bảo thiết bị bạn đang dùng nằm trong hỗ trợ danh sách. Trước khi cài, hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để xử lý trong những trường hợp không mong muốn.

Thứ hai, TrollStore2 không hỗ trợ iOS 14. Nếu đang sử dụng thiết bị chạy trên iOS 14, bạn nên sử dụng TrollStore phiên bản đầu tiên.

Thứ ba, với iPhone / iPad chạy chipset từ Apple A11 trở xuống, bạn nên cài đặt qua TrollStore Helper hoặc jailbreak thông qua Palera1n. Còn với các thiết bị từ Apple A12 trở lên, bạn nên dùng Misaka.

Thứ tư, các bước dưới đây có thể thay đổi theo thời gian và không hoàn toàn đúng với thiết bị của bạn. Để tìm kiếm hướng dẫn mới nhất, bạn có thể truy cập hội nhóm trên Facebook hoặc trang Telegram của Kênh Táo.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ (có thể thay đổi về sau)

Phiên bản iOS / iPadOSiPhone, iPad từ Apple A8 – A11iPhone, iPad từ Apple A12 – 17, M1 và M2
15.0 – 15.8Hỗ trợHỗ trợ
16.0 – 16.1.2Hỗ trợHỗ trợ
16.2 – 16.5, 16.6 Beta 1Hỗ trợHỗ trợ
16.5.1 – 16.6.1, 17.0Hỗ trợChưa hỗ trợ
16.7 – 16.7.2
Từ 17.0.1 trở lên
Không hỗ trợKhông hỗ trợ

Cách cài đặt TrollStore2

Với các thiết bị checkm8 (từ Apple A8 – Apple A11)

Bước 1 – Jailbreak thiết bị của bạn bằng palera1n. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn qua bài viết dưới đây.

Bước 2 – Sau khi jailbreak, tìm đến Cydia / Sileo, thêm nguồn https://opa334.github.io/. Sau đó, tải và cài đặt tweak có tên TrollStore Helper.

Bước 3 – Khởi động TrollStore Helper và làm theo hướng dẫn.

Với các thiết bị chạy Apple A12 trở lên (bao gồm cả Apple M1, M2)

Bước 1 – Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây sạc USB-A (không khuyến khích dùng USB-C. Trên máy tính, tải xuống và cài đặt ứng dụng có tên Sideloadly!.

Bước 2 – Truy cập đường dẫn dưới đây và tải xuống ứng dụng Misaka dưới dạng tệp tin .IPA. Sau đó, sử dụng Sideloadly! để cài đặt vào thiết bị của bạn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Sideloadly! trong bài viết dưới đây.

Bước 3 – Cấp quyền cho Misaka, sau đó khởi động ứng dụng. Tại màn hình Featured, chọn biểu tượng Cài đặt phía trên. Tại mục Exploit, chọn Method và điều chỉnh thành:

  • KFD nếu máy bạn đang chạy iOS 16.2-16.5 & 16.6 Beta 1;
  • MDC nếu máy bạn đang chạy các bản iOS còn lại.

Bước 4 – Tìm đến thẻ Package, sau đó chọn vào biểu tượng Toolbox phía bên dưới. Tại mục Tools, chọn Install TrollStore, sau đó chọn Tips.

Lưu ý: Thiết bị của bạn phải cài đặt ứng dụng Mẹo (Tips) trước khi thực hiện Bước 4.

Bước 5 – Sau khi cài đặt, trở về màn hình chính và khởi động ứng dụng Tips. Tiếp tục làm theo hướng dẫn để cài đặt TrollStore2.

Chúc các bạn thành công!

Dimensity 9300 cho hiệu suất và độ ổn định thấp trong bài kiểm tra hiệu năng

Previous article

Đánh giá JBL Authentics 300: Loa thông minh có thiết kế đẹp, tích hợp nhiều chuẩn kết nối

Next article