Tin tức

Cách biến trang website thành ứng dụng trên Safari

0

Trên macOS Sonoma beta, Apple tích hợp một tính năng mới cho phép tạo các ứng dụng riêng cho bất cứ trang web nào trong Safari. Cách làm này tương đối giống với Google Chrome, khi mà trình duyệt này cũng có thể tạo ứng dụng web từ địa chỉ người dùng hay truy cập. Dưới đây là cách hoạt động của chúng.

Để tạo một ứng dụng web trên macOS Sonoma, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Khởi động Safari và truy cập trang web cần tạo ứng dụng.

Bước 2: Từ thanh công cụ, chọn mục File > Add to Dock.

Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, khi này bạn có thể thay đổi tên, biểu tượng và địa chỉ truy cập đến ứng dụng đó. Sau đó, chọn Thêm.

Nguồn: MacRumors

Trên thực tế, tính năng tạo ứng dụng web đã xuất hiện từ lâu trên Google Chrome. Những gì bạn cần làm là truy cập website cần tạo, chọn biểu tượng ba chấm bên góc phải màn hình và chọn More Tools > Create Shortcuts.

Ứng dụng sau khi được tạo sẽ xuất hiện trên thanh Dock của người dùng, sẵn sàng để hoạt động độc lập với Safari. Tất nhiên, chúng tương thích với Mission Control, Stage Manager và có thể khởi động thông qua Launchpad hoặc Spotlight Search.

Nguồn: MacRumors

Khi mở ứng dụng web, bạn sẽ thấy một cửa sổ với thanh công cụ được đơn giản hoá lại. Các yếu tố như thanh tìm kiếm hay thanh bookmark đều bị loại bỏ. Ngoài ra, trong trường hợp website đó hỗ trợ thông báo nổi, bạn có thể kích hoạt chúng để hiển thị như một ứng dụng thông thường.

macOS Sonoma được giới thiệu chính thức vào ngày 6/6 vừa qua. Phiên bản này đem đến những cải tiến mới liên quan đến giao diện widget, duyệt web riêng tư hay chế độ Game Mode.

Tạm biệt Core i3, i5, i7, i9: Intel chính thức thay đổi cách gọi CPU

Previous article

Viettel, Vinaphone, Mobifone ngừng cung cấp nhiều gói cước data 4G giá dưới 70.000đ

Next article