Tin tức

Các tính năng an toàn và hiệu suất mới sắp có trên Chrome

0

Trong bài đăng mới nhất của Google, hãng cho biết bản cập nhật sắp tới của Chrome sẽ có các tính năng mới để gia tăng bảo mật cũng như cải thiện hiệu suất cho trình duyệt này. Bản cập nhật mới bao gồm tính năng Saved groups, cải tiến Safety Check và hiển thị bộ nhớ sử dụng của từng tab.

Saved Group

Theo Google, người dùng có thể kích hoạt tính năng Saved Group để lưu các nhóm tab và truy cập chúng trên nhiều máy tính khác nhau. Tính năng này cực kỳ hữu ích dành cho những người sử dụng nhiều máy tính muốn lướt web/làm việc một cách liền mạch.

Kiểm soát hiệu suất thông minh hơn

Trong bản cập nhật mới của Chrome, Google cho biết họ đã bổ sung thêm thông tin chi tiết về mức sử dụng bộ nhớ của các tab khi người dùng di chuột qua. Tuy nhiên, thông tin này chỉ hiển thị khi người dùng kích hoạt chế độ Tiết kiệm bộ nhớ.

  • Để thiết lập chế độ Tiết kiệm bộ nhớ, người dùng cần truy cập vào Cài đặt > chọn phần Hiệu suất > bật Trình tiết kiệm bộ nhớ.

Cải tiến Safety Check

Với Safety Check (Kiểm tra an toàn) được cải tiến, tính năng này sẽ tự động chạy ở chế độ nền. Khi kích hoạt, tính năng Safety Check sẽ gửi thông báo tới người dùng nếu mật khẩu lưu trong Chrome bị lộ hoặc người dùng cài tiện ích mở rộng độc hại. Bên cạnh đó, tính năng này còn thu hồi quyền của các website nếu người dùng không truy cập chúng thường xuyên (Ví dụ, Chrome sẽ tự thu hồi quyền micro nếu người dùng không truy cập vào Zalo khoảng 1 tháng).

Ngoài 3 tính năng trên, Google tiết lộ rằng, họ sẽ mang đến những tính năng thông minh hơn và hữu ích hơn cho trình duyệt Chrome vào đầu năm 2024 nhờ mô hình AI Gemini mới.

Theo: Google

Đánh giá iOS 17.2.1: pin tốt hơn nhiều, rất đáng để nâng cấp!

Previous article

7 mẫu đồng hồ thông minh nổi bật nhất thị trường Việt Nam 2023

Next article