Tin tức

Google Chrome 119 có giao diện Material You trên nhiều thiết bị hơn

0

Trên phiên bản Chrome 117 được phát hành vào tháng 9 vừa qua, Google đã bổ sung loạt tính năng mới và áp dụng ngôn ngữ thiết kế Material You lên trình duyệt của họ. Tới phiên bản Chrome 119 vừa mới ra mắt, hãng tiếp tục triển khai thiết kế Material You tới nhiều người dùng trên máy tính để bàn.

Trình duyệt Chrome được áp dụng Material You

Với thiết kế Material You, người dùng có thể chọn chủ đề trên Chrome với các màu sắc khác nhau, tương tự như dòng điện thoại Google Pixel. Bên cạnh đó, giao diện mới cũng giúp cho thanh đầu trang và menu của trình duyệt trở nên đẹp và dễ sử dụng hơn. Đặc biệt với thanh menu, Google đã sắp xếp lại mục cài đặt và bổ sung thêm biểu tượng để người dùng phân biệt rõ ràng.

Cùng với những cải tiến về thiết kế Material You, Google cũng loại bỏ biểu tượng khóa HTTPS trên thanh địa chỉ của trình duyệt này. Google cho rằng, biểu tượng khóa HTTPS có thể làm người dùng nhầm tưởng trang web họ đang truy cập là đáng tin cậy hoặc đã được xác thực. Trên thực tế, biểu tượng này chỉ biểu thị kết nối an toàn chứ không phải đáng tin cậy hoặc xác thực.

Cách kích hoạt Material You trên phiên bản Chrome 117 trở lên

Nếu đã cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất nhưng trình duyệt vẫn không có giao diện Material You, người dùng có thể làm theo các bước dưới đây để kích hoạt.

  • Bước 1: Nhấn vào thanh địa chỉ và nhập từ khóa: “chrome://flags“.
  • Bước 2: Trong thanh tìm kiếm, tiếp tục nhập từ “Chrome Refresh“.
  • Bước 3: Tại mục Chrome Refresh 2023Chrome WebUI Refresh 2023 > chọn Enable để kích hoạt.
  • Bước 4: Khởi động lại trình duyệt.

Chúc các bạn thành công!

3 cách mở khoá iPhone 15 Pro Max lock tại Việt Nam: Giá rẻ hơn 10 triệu nhưng vẫn nhiều rủi ro

Previous article

Xiaomi, realme ngày càng siết chặt hàng nội địa: Điện thoại xách tay sẽ càng khó bán hơn?

Next article