Tin tức

Các ông lớn công nghệ đang dần rút khỏi CES 2022

0

CES (Consumer Electronics Show) – là triển lãm điện tử tiêu dùng diễn ra hàng năm vào đầu tháng 1. Triển lãm này là một trong những sự kiện lớn của thế giới công nghệ hàng năm. Tại đây, các hãng công nghệ sẽ “phô trương sức mạnh” về công nghệ của mình đến với người dùng. Chúng ta có thể thấy được những thiết bị, những công nghệ mới lạ được các hãng mang đến CES. Đây là một sự kiện thường niên rất thú vị. Tuy nhiên, CES 2022 được tổ chức tại Las Vegas lại đang đứng trước nguy cơ giảm sức hút vì sự ra đi của các ông lớn trong công nghệ.

Đứng trước biến thể Omicrom mới của COVID-19, CES 2022 vẫn sẽ được tổ chức. Nhưng các hãng công nghệ lớn đều đang rất lo lắng về biến thể mới này. Trước đó, T-Mobile, Amazon và Meta đã chính thức tuyên bố sẽ rút khỏi hoặc hạn chế tối đa hoạt động của mình tại CES 2022 vì lý do dịch bệnh. Và mới đây, Lenovo cũng chính thức thông báo sẽ không xuất hiện tại CES 2022. Lenovo cho biết, họ sẽ không xuất hiện trực tiếp tại sự kiện này để bảo vệ sức khỏe của nhân viên cũng như các khách hàng, họ sẽ đình chỉ mọi hoạt động tại chỗ ở Las Vegas.

Những hãng công nghệ trên là những hãng công nghệ rất lớn, có tầm ảnh hưởng nhiều trong sự kiện CES hằng năm và chỉ còn hai tuần nữa là sự kiện sẽ bắt đầu. Bất chấp việc các ông lớn không tham gia sự kiện công nghệ lớn này, CES vẫn sẽ được tổ chức bình thường và ban tổ chức nói họ sẽ có những biện pháp phòng tránh dịch cụ thể bằng cách yêu cầu tiêm chủng, đeo khẩu trang, xét nghiệm thường xuyên,…

Theo Engadget

Samsung giới thiệu mẫu SSD PCI 5.0 có tốc độ đọc lên tới 13.000 MB/s

Previous article

Sau giãn cách, doanh số smartphone tại Việt Nam tăng mạnh

Next article