Góc nhìn

Các lưu ý cho người dùng Việt muốn trải nghiệm Apple Vision Pro

0

8 tháng sau ngày ra mắt tại WWDC 2023, Apple Vision Pro đã chính thức được mở bán tại thị trường Mỹ. Về mức giá, kính Vision Pro được Apple niêm yết ở mức 3.499 USD (khoảng 82,2 triệu đồng). Sau vài ngày mở bán, Vision Pro đã được mang về Việt Nam theo hàng xách tay với mức giá khoảng 160 triệu đồng cho bản 256GB.

Những hạn chế khi sử dụng Apple Vision Pro tại Việt Nam

Mặc dù Apple Vision Pro chỉ được bán tại Hoa Kỳ, thế nhưng vẫn có một lượng lớn người dùng Việt Nam sẵn sàng đặt mua theo nhiều cách khác nhau. Với đối tượng khách hàng ở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, Apple đã xác nhận thêm chi tiết về các lưu ý khi sử dụng:

 • Một số nội dung, ứng dụng và tính năng có thể không khả dụng bên ngoài Hoa Kỳ do các hạn chế về cấp phép.
 • Vision Pro chỉ hỗ trợ tiếng Anh (Mỹ) cho ngôn ngữ và thao tác nhập. Như vậy, người dùng Việt sẽ không thể nhập tiếng Việt trên bàn phím của Vision Pro.
 • Mua ứng dụng Apple Music và Apple TV yêu cầu ID Apple với khu vực được đặt thành Hoa Kỳ.
 • App Store cho visionOS yêu cầu ID Apple với khu vực được đặt thành Hoa Kỳ. Do đó để sử dụng tính năng trên, người dùng cần tạo một địa chỉ Apple ID cho thị trường Mỹ.
 • Với người dùng có các bệnh về mắt, Zeiss chỉ chấp nhận các đơn thuốc thị lực được viết bởi các chuyên gia chăm sóc mắt tại Hoa Kỳ. Do đó, người dùng Việt cần mua các loại kính áp tròng tại các cơ sở y tế tại Việt Nam trước khi sử dụng Vision Pro.
 • Cuối cùng, dịch vụ Hỗ trợ và bảo hành của Apple cho Vision Pro chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Người dùng Việt khi mua về sử dụng nếu có vấn đề sẽ cần mang tới Hoa Kỳ để nhận được các dịch vụ sửa chữa.

Ngoài ra, Apple còn trang bị chế độ Du lịch tích hợp để điều chỉnh Vision Pro, qua đó đem lại trải nghiệm ổn định khi ở trên máy bay. Các dịch vụ sẽ không bị đảo lộn khi di chuyển giữa các quốc gia khác nhau.

 • Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy đảm bảo Apple Vision Pro vừa vặn thoải mái và an toàn. Bạn có thể siết chặt hoặc nới lỏng dây đeo đầu, đồng thời điều chỉnh vị trí của băng đô và thiết bị. Trong các phiên dài, bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho phù hợp của mình để tối đa hóa sự thoải mái.

Các cử chỉ khi sử dụng Apple Vision Pro

 • Chạm 2 ngón tay vào nhau: Để chọn một mục trong Apple Vision Pro, người dùng cần nhìn vào vị trí muốn sử dụng và chạm ngón cái và ngón trỏ của vào nhau.
 • Chụm và kéo: Để di chuyển các mục xung quanh trong Apple Vision Pro, người dùng cần nhìn vào một mục, sau đó chụm ngón tay cái và ngón trỏ lại với nhau. Giữ ngón tay với nhau khi di chuyển mục đến nơi bạn muốn, sau đó buông ra.
 • Chụm và di chuyển cổ tay: Để di chuyển hoặc cuộn nhanh qua nội dung, người dùng cần chụm ngón tay cái và ngón trỏ lại với nhau, vuốt cổ tay lên hoặc xuống, sau đó thả ra.
 • Chụm để xem các tùy chọn khác: Chụm và giữ một mục trong Apple Vision Pro để xem các tùy chọn khác. Nhìn vào một mục, chạm ngón cái và ngón trỏ vào nhau và giữ. Sau khi bạn thấy nhiều tùy chọn hơn, hãy buông tay rồi nhấn để chọn tùy chọn bạn muốn.
 • Chạm: Người dùng có thể tương tác trực tiếp với một số yếu tố nhất định trong visionOS bằng ngón tay của mình. Ví dụ: khi bàn phím ảo visionOS xuất hiện, bạn có thể nhập bằng cách chạm trực tiếp vào các phím bằng một ngón tay trên mỗi tay.

Theo định nghĩa của hãng, Vision Pro là máy tính không gian đầu tiên của Apple. Sản phẩm được trang bị các phần cứng cao cấp cùng với hệ điều hành visionOS. Hiện tại, Vision Pro đã được mở bán vào đầu tháng 2 năm 2024 với mức giá 3.499 USD (tương đương 82,2 triệu đồng). Năm ngày sau khi mở bán tại thị trường Mỹ, những chiếc kính Apple Vision Pro đầu tiên đã về tới thị trường Việt Nam theo dạng xách tay. Hiện tại, mức giá cho những sản phẩm đầu tiên về Việt Nam đang được đặt ở mức giá 160 triệu đồng.

Google cập nhật Quick Share dành cho Windows, truyền file từ điện thoại Android lại càng dễ

Previous article

Apple phát hành iOS 17.4 Public Beta 2 dành cho người dùng

Next article