Tin tức

Trên tay Apple Vision Pro mới về Việt Nam giá 160 triệu: Cao cấp và thực sự mượt mà!

0

Năm ngày sau khi mở bán tại thị trường Mỹ, những chiếc kính Apple Vision Pro đầu tiên đã về tới thị trường Việt Nam theo dạng xách tay. Hiện tại, mức giá cho những sản phẩm đầu tiên về Việt Nam đang được đặt ở mức giá 160 triệu đồng.

Mua đồ Apple, tới ngay chuỗi đại lý bán lẻ chính hãng CellphoneS để nhận được mức giá tốt cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi.

CellphoneS: Mở bán xuyên Tết một số cửa hàng, toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường từ ngày 14/02 (mùng 5 tháng Giêng)

Vision Pro là một trong những sản phẩm cho thấy rõ sự kỳ công từ khâu thiết kế tới hoàn thiện sản phẩm của Apple. Phần khung của Vision Pro được hoàn thiện từ hợp kim nhôm, kết hợp với các chi tiết màu trắng xám, qua đó đem đến sự quen thuộc với người dùng Mac.

Phần khung này rất cứng cáp và chắc chắn. Trên thực tế, nhiều kênh YouTube nước ngoài đã thử độ bền của Vision Pro, tuy nhiên đều không thấy sự biến dạng của phần khung.

Với việc trang bị phím chức năng và nút tròn giống Digital Crown, Vision Pro gợi tới trải nghiệm trên AirPods Max hay Apple Watch Ultra. Đây chính là những công cụ chính để người dùng điều khiển Vision Pro.

Nổi bật nhất là phần kính cong ở phía trước với khả năng hoàn thiện cao. Trong bài thử nghiệm nghiệm của kênh AppleTrack, phần kính này sẽ bị xước khi va đập vào tường, tuy nhiên phải rơi rất nhiều lần mới thực sự vỡ vụn. Ngay cả khi đã vỡ phần kính bên ngoài, Vision Pro vẫn có thể sử dụng một cách bình thường; toàn bộ hệ thống cảm biến đều hoạt động tốt. Để bảo vệ cho kính, Apple cũng trang bị một tấm bảo vệ bằng vải, qua đó giảm thiểu việc bị trầy xước khi di chuyển.

Khi đeo, Apple cũng cung cấp một vòng xoay để điều chỉnh kích thước sao cho khít với đầu. Cách làm này đơn giản hơn khá nhiều so với cách làm trên Meta Quest 3.

Đai đeo Solo Band được hoàn thiện từ vải mềm mại, co giãn rất tốt, từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ siết qua một núm vặn tiện lợi.

Sau khi đeo khoảng 45 phút, các phần tiếp xúc với mặt có xuất hiện các vết hằn trên mặt. Nếu sử dụng Vision Pro trong điều kiện phòng và ngồi tại một vị trí cố định, người dùng có thể nới lỏng dây một chút để cảm giác đeo được thoải mái hơn.

Khi sử dụng, Vision Pro cũng cho thấy tinh tế trong các thao tác, cách sử dụng trong hệ điều hành. Các cử chỉ vuốt, kéo, thả đều rất mượt mà, thậm chí còn là quen thuộc khi đã sử dụng các thiết bị công nghệ. Trong lần đầu tiên đeo, người dùng sẽ chỉ cần khoảng 5 phút để thông thạo được toàn bộ cử chỉ cần thiết.

Trải nghiệm chơi game trên Apple Vision Pro

Thay vì phải sử dụng các phụ kiện như tay cầm như nhiều sản phẩm, người dùng chỉ cần nhìn vào vị trí cần chọn, sau đó thao tác ngón tay trực tiếp. Quá trình này diễn ra một cách mượt mà, nhanh chóng hơn bất kỳ sản phẩm thực tế ảo nào đang có trên thị trường.

Trước hoặc sau khi sử dụng, Vision Pro cũng sẽ tự động tắt/bật nguồn nhờ hệ thống cảm biến được trang bị bên trong.

Đi kèm với Vision Pro là một viên pin. Người dùng sẽ cần cắm viên pin với kính thông qua một sợi dây. Khi viên pin này đã cạn, người dùng có thể cắm sạc trực tiếp cho pin, trong khi phần còn lại sẽ cung cấp nguồn cho kính.

Nhìn chung, Apple Vision Pro đã đem tới một trải nghiệm cao cấp hơn so với các loại kính VR, AR đang có trên thị trường. Các thao tác, cử chỉ được làm rất thân thiện với người dùng. Hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều ứng dụng được tối ưu cho Vision Pro, từ đó người dùng có thể tận dụng trong nhiều trường hợp của cuộc sống.

Mua đồ Apple, tới ngay chuỗi đại lý bán lẻ chính hãng CellphoneS để nhận được mức giá tốt cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi.

CellphoneS: Mở bán xuyên Tết một số cửa hàng, toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường từ ngày 14/02 (mùng 5 tháng Giêng)

Máy OnePlus được cập nhật 3 tính năng AI như Galaxy S24 series, tuy nhiên vẫn có hạn chế

Previous article

Đây là 3 mẫu máy vừa bị Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật

Next article