Vật Vờ Đánh giá

Các đời iPhone Pro Max khác gì nhau ở thiết kế?

0

Những mẫu iPhone Pro Max được định hình là những chiếc máy cao cấp nhất, hội tụ đầy đủ tinh hoa của dòng iPhone trong năm đó. Kể từ khi iPhone 11 Pro Max được trình làng, đến nay chúng ta đã có 4 thế hệ của dòng máy kích thước lớn như vậy. Hãy cùng nhìn lại thiết kế trên iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max, để xem sau 4 năm, giữa chúng có gì khác biệt nhé.

Thiết kế mặt sau: chẳng mấy khác biệt!

Từ trái qua phải: iPhone 14 Pro Max, iPhone 13 Pro Max, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max có lẽ là chiếc máy chịu thua thiệt nhất so với ba người anh còn lại bởi lẽ chiếc máy này chỉ có màn hình 6,5 inch, so với 6,7 inch của ba chiếc máy kể trên. Dẫu vậy, tổng thể mặt sau của cả bốn mẫu máy không có nhiều sự khác biệt. Vẫn là thiết kế mặt lưng kính nhám chắc chắn, logo Apple đặt chính giữa, cụm ba camera và đèn flash được bố trí trong ô vuông bên góc trái.

Từ dưới lên trên: iPhone 14 Pro Max, iPhone 13 Pro Max, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ một chút, chúng ta vẫn sẽ nhận ra một vài khác biệt nhỏ. Khung viền trên iPhone 11 Pro Max được bo cong mềm mại, chứ không vuông vức như ba người đàn anh kể trên. Trên iPhone 12 Pro Max, 13 Pro Max và 14 Pro Max, khay sim đã được chuyển sang cạnh trái, với cần gạt rung và cụm tăng giảm âm lượng phía trên. Logo Apple qua từng năm cũng được làm lớn và rõ ràng hơn.

Từ trái qua phải: iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Có lẽ điều tạo nên khác biệt rõ ràng nhất trên cả 4 chiếc iPhone này đến từ kích thước của cụm camera. Việc sử dụng cảm biến kích thước ảnh lớn hơn khiến tổng thể kích thước camera có sự khác biệt rõ ràng qua từng năm. Trong khi cụm camera trên iPhone 11 Pro Max không quá lớn và khá cân đối, thì trên iPhone 14 Pro Max, cụm ba ống kính này đã chiếm dụng quá phân nửa chiều rộng của máy. Một điểm chú ý nữa là độ dày của cụm camera trên mỗi đời lại có sự khác biệt khá rõ ràng. Điều này khiến iPhone 13 và 14 Pro Max trở nên “cập kênh” khi đặt lên bàn hay các bề mặt phẳng.

Thiết kế mặt trước: sự nâng cấp rõ ràng!

Từ trái qua phải: iPhone 14 Pro Max, iPhone 13 Pro Max, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max

Trong khi mặt sau của bốn mẫu máy không quá nhiều sai khác, thì thiết kế mặt trước và màn hình lại có sự phân cấp rõ ràng. Chỉ cần nhìn thoáng qua chúng ta có thể rõ ràng phân biệt được từng chiếc máy.

  • iPhone 11 Pro Max có viền bốn cạnh dày dặn hơn, bo cong mềm mại hơn.
  • iPhone 12 Pro Max có màn hình lớn hơn (6,7 inch), bốn viền mỏng và hoàn thiện vuông vức hơn.
  • iPhone 13 Pro Max có tai thỏ nhỏ hơn.
  • iPhone 14 Pro Max sử dụng màn hình Dynamic Island hoàn toàn mới.

Có thể thấy, iPhone 14 Pro Max đánh dấu sự đột phá mới về thiết kế màn hình, khi chuyển sang sử dụng màn hình đục lỗ chứa camera trước và cụm cảm biến FaceID. Trước đó, thiết kế tai thỏ được hãng áp dụng liên tục trong 5 năm, từ dòng iPhone X cho đến iPhone 13 Pro Max. Hãng chỉ thêm vào phần cắt khoét này một vài thay đổi nhỏ qua từng năm, như thiết kế màn hình lớn hơn, hay kích thước tai thỏ nhỏ đi trên iPhone 13 series.

Tổng kết lại, cả bốn mẫu iPhone nói trên đều sở hữu những thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng cũng như không lỗi thời. Chúng đều là những thiết bị cao cấp phục vụ trọn vẹn mọi nhu cầu người dùng cần trên một màn hình lớn hơn. Còn bạn, bạn thích thiết kế trên iPhone nào nhất?

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, hãy tham khảo tại | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

Nếu bạn đang sử dụng GPU của NVIDIA, hãy dừng việc cập nhật lên Windows 11 22H2

Previous article

Những thí sinh xuất sắc tiến vào chung kết The Review 2022

Next article