Tin tức

Báo cáo cho biết iOS 18 sẽ cho phép người dùng đổi màu ứng dụng, tự tạo emoji như Android

0

Theo nguồn tin từ Bloomberg, iOS 18 sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng và tạo biểu tượng cảm xúc mới.

Trong bản tin Power On mới nhất, Mark Gurman của Bloomberg cho biết iOS 18 sẽ cung cấp cho người dùng các tùy chọn để họ tùy biến màn hình chính trên iPhone. Ngoài việc sắp xếp các biểu tượng theo cách tự do như Android, Apple cũng có thể sẽ giới thiệu tính năng tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng. Cụ thể, người dùng có thể thay đổi màu sắc của các biểu tượng ứng dụng, ví dụ như đổi toàn bộ ứng dụng mạng xã hội thành màu xanh dương và các ứng dụng giải trí thành màu đỏ.

Hiện tại, người dùng iPhone muốn thay đổi màu biểu tượng ứng dụng chỉ có thể thực hiện bằng một số thủ thuật như tạo Phím tắt để khởi chạy một ứng dụng nhất định trên màn hình chính. Tuy nhiên, quá trình thiết lập phím tắt để chạy ứng dụng thường mất nhiều thời gian và công sức của người dùng.

Người dùng iPhone hiện tại chỉ có thể thay đổi màu ứng dụng thông qua một số thủ thuật như tạo Phím tắt, ảnh: HOWTECH

Đáng chú ý, iOS 18 sắp tới không chỉ cho phép người dùng tùy biến màn hình chính bằng cách thay đổi màu biểu tượng, mà còn mang đến khả năng tự tạo emoji bằng trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, Mark Gurman cho biết, Apple đang phát triển tính năng cho phép tạo emoji tùy chỉnh dựa trên nội dung người dùng đang gõ. Nhờ vậy, người dùng iPhone sẽ không còn phải chờ đợi các bản cập nhật hàng năm để có emoji mới nữa.

Apple sẽ giới thiệu iOS 18 tại Hội nghị Các nhà Phát triển Toàn cầu (WWDC24) diễn ra từ ngày 10 đến 14/6. Sau sự kiện, hãng sẽ cung cấp bản phát hành đầu tiên dành cho các nhà phát triển để thử nghiệm. Tiếp theo, Apple dự kiến phát hành phiên bản Public Beta cho người dùng đăng ký trải nghiệm vào tháng 7, sau đó phát hành phiên bản chính thức cho toàn bộ người dùng vào tháng 9.

Dưới đây là danh sách ngày Apple phát hành các bản iOS chính thức trước đó:

  • iOS 17: Ngày 17 tháng 9 năm 2023
  • iOS 16: Ngày 12 tháng 9 năm 2022
  • iOS 15: Ngày 20 tháng 9 năm 2021
  • iOS 14: Ngày 16 tháng 9 năm 2020
  • iOS 13: Ngày 19 tháng 9 năm 2019 
  • iOS 12: Ngày 17 tháng 9 năm 2018

Trên tay realme 12 Pro: 5,5 triệu có thiết kế đẹp, camera tele 32MP và chạy Snapdragon 6 Gen 1

Previous article

Đã có cách cài máy ảo Windows miễn phí trên MacBook: VMware Fusion Pro

Next article