Tin tức

Báo Anh Quốc: Apple muốn mua lại Manchester United

0

Theo tờ báo Daily Star, Apple đang quan tâm đến việc mua lại Manchester United, một trong những đội bóng nổi tiếng và có thành tích tốt nhất đến từ Vương quốc Anh. Thông tin được nhà báo Jeremy Cross tiết lộ sau khi nhà Glazer chào bán câu lạc bộ này với mức giá công khai là 5,8 tỷ bảng Anh (khoảng 173 tỷ đồng).

Nguồn tin chỉ ra rằng, Tim Cook rất muốn khám phá những tiềm năng mà Manchester United có thể mang lại. CEO của Apple được cho là sẽ sắp xếp các cuộc đàm phán với những ngân hàng được chỉ định trong thương vụ này (bao gồm Tập đoàn Raine) để xem xét việc mua bán. Nếu như không thành công, Apple vẫn có kế hoạch tài trợ cho MU để xây dựng sân vận động. Trên thực tế, sân Old Trafford cũng đang cần được cải tạo và có khả năng phải xây dựng lại hoàn toàn.

Đây là thông tin khá bất ngờ với giới truyền thông vì từ trước đến nay, Apple không hề dành sự quan tâm cho bất kỳ một câu lạc bộ bóng đá nào. Bên cạnh đó, kinh nghiệm quản lý một đội bóng của Táo Khuyết cũng gần như là con số “0”. Tuy nhiên, thông tin này được nhiều chuyên gia bác bỏ vì Daily Star thường đưa ra những tin đồn không chính xác. Hiện cả Apple và Manchester United đều chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về thông tin trên.

Nếu thương vụ này trở thành sự thật, Manchester United sẽ trở thành câu lạc bộ giàu nhất thế giới vì tập đoàn chủ quản là Apple được định giá lên đến 2400 tỷ USD. Con số này quá đủ để vượt qua giá trị của những đội bóng có tiềm lực tài chính lớn khác như Paris Saint Germain, Newcastle United hay Manchester City. Theo Daily Star, Glazer sẽ có 1 tháng để thương thảo với các bên quan tâm trước khi rút gọn những đối tác tiềm năng. Ngoài Apple, tỷ phú Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại cũng đang quan tâm đến việc sở hữu MU.

Facebook ban hành dự luật bảo vệ trẻ em

Previous article

OPPO Reno9 series ra mắt: màn hình cong 3D, hiệu năng nâng cấp mạnh mẽ, giá từ 8,6 triệu đồng

Next article