Tin tức

Facebook ban hành dự luật bảo vệ trẻ em

0

Mới đây, Facebook đã chính thức giới thiệu một số cập nhật đối với chính sách bảo vệ những người trẻ tuổi khỏi những tác động xấu bên ngoài. Các thay đổi có mục đích chủ yếu ngăn chặn các thanh thiếu niên tiếp cận hay nhắn tin với những người lớn tuổi đáng nghi ngờ.

Facebook cho biết, một tài khoản được xem là “đáng ngờ” khi chúng thuộc về một người lớn mà gần đây đã bị chặn hoặc báo cáo bởi một người trẻ tuổi khác. Họ cũng giới thiệu một tính năng khác thiết lập các lớp bảo vệ, khi mà tài khoản Instagram của trẻ em sẽ bị ẩn đi nút “Nhắn tin” khi được xem bởi một tài khoản người lớn khác.

Người dùng có thể chặn kết nối nếu người gửi tin nhắn là một người không quen biết

Các công cụ an toàn mới cũng đã được công bố, dưới dạng một thông báo nổi tới người dùng trẻ em rằng, họ có thể báo cáo tài khoản sau khi chặn ai đó, cũng như một số thông tin an toàn về các tin nhắn không phù hợp từ người lớn.

Quan trọng hơn, Meta đã phát hành một vài quyền riêng tư mới, được áp dụng mặc định trong chính ứng dụng Facebook. Theo đó, người dùng dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia) sẽ được mặc định ở chế độ riêng tư khi sử dụng Facebook. Một số khác lại được ứng dụng thông báo khuyến khích cài đặt chế độ riêng tư trong các tùy chọn:

  • Ai có thể xem danh sách bạn bè của họ;
  • Ai có thể xem những người, Trang và danh sách họ theo dõi;
  • Ai có thể xem các bài đăng mà họ được gắn thẻ trên hồ sơ của họ;
  • Xem lại các bài đăng mà họ được gắn thẻ trước khi bài đăng xuất hiện trên hồ sơ của họ;
  • Ai được phép bình luận về bài đăng công khai của họ.
Người dùng có thể nhận các thông báo khuyến khích tăng cường bảo mật

Đây được xem là những động thái kịp thời tới từ Facebook, trong hoàn cảnh mà các cuộc tấn công trẻ em qua Internet ngày càng có xu hướng gia tăng. Ngoài ra, người dùng trẻ tuổi cũng nên trang bị những kiến thức cần thiết về cách bảo vệ bản thân trên không gian mạng, ví dụ như không truy cập vào đường link lạ hay tránh nhắn tin với người dùng không quen biết.

iPhone 15 sẽ có thiết kế giống iPhone 5c?

Previous article

Báo Anh Quốc: Apple muốn mua lại Manchester United

Next article