Tips & Tricks

Ba cách để cài đặt ứng dụng lên Smart TV của bạn

0

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smart TV chạy Android, bạn sẽ được tùy chọn tải xuống rất nhiều ứng dụng hay từ CH Play trên TV. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẽ có thể cài đặt trực tiếp ứng dụng từ CH Play trên TV. Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ba cách khác nhau để có thể cài đặt ứng dụng lên chiếc smart TV chạy Android của bạn.

Sử dụng smartphone của bạn để cài ứng dụng lên smartTV

Để thực hiện cài đặt ứng dụng lên TV thông qua chiếc điện thoại của bạn, hãy mở CH Play trên điện thoại thông minh của bạn và tìm kiếm một ứng dụng. Ứng dụng mà bạn muốn cài đặt có thể là bất cứ thể loại nào từ trò chơi đến ứng dụng phát trực tuyến (nhưng lưu ý rằng ứng dụng này sẽ phải tương thích với Android TV).

Khi chọn vào ứng dụng muốn cài đặt, bạn sẽ thấy một mũi tên trên nút cài đặt và khi đó bạn sẽ có thể tùy chọn cài đặt ứng dụng trên điện thoại hay TV bằng cách bấm vào mũi tên này. Sau khi tích vào TV và ấn vào cài đặt, Android TV của bạn sẽ tự động tải xuống từ CH Play ngay khi được kết nối vào mạng.

Sử dụng máy tính để cài đặt ứng dụng

Ngoài cài đặt từ CH Play, Google cũng cung cấp tùy chọn để bạn tải xuống trò chơi, ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng dựa trên web và cài đặt chúng trên Smart TV của bạn.

Đầu tiên, trên máy tính của bạn, mở trình duyệt và truy cập vào trang web Google Play. Tại trang web này, tiến hành đăng nhập tài khoản Google trùng với tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên TV của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ ấn vào tuỳ chọn ứng dụng và trò chơi dành cho TV. Tại đây, bạn sẽ tìm kiếm các ứng dụng, trò chơi phù hợp cho TV của bạn rồi tiến hành cài đặt chúng lên TV. Quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng sẽ bắt đầu ngay sau khi bạn bật Smart TV và kết nối nó với Internet.

Cài đặt thủ công

Trong một số trường hợp, vì các yếu tố khách quan bạn sẽ không thể cài đặt trực tiếp từ CH Play trên TV của bạn hay thậm chí là cài đặt từ smartphone của bạn. Khi đó, bạn sẽ phải tiến hành cài đặt thủ công qua file APK. Cách thức để cài đặt thủ công cũng sẽ giống như bạn tiến hành cài đặt trên smartphone của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành tải xuống file APK của ứng dụng cho TV từ một trang web an toàn, chẳng hạn như APK Mirror. Sau đó, hãy đẩy file APK này qua một chiếc USB.

Tiếp theo, tiến hành cắm USB vào TV mở trình quản lý tệp trên TV và truy cập vào USB sau đó ấn vào file APK mà bạn muốn cài đặt. Nếu file APK tương thích với TV của bạn, nó sẽ được tiến hành cài đặt. Vậy là xong.

Google Tensor G2 không được sản xuất trên tiến trình tiên tiến nhất

Previous article

Cùng một con chip, liệu hiệu năng gaming trên iPhone 14 Plus có hơn iPhone 13 Pro Max?

Next article