Tin tức

Apple Watch Series 8 chuẩn bị ra mắt, có nên mua Apple Watch cũ

0

Apple sẽ sớm giới thiệu những chiếc Apple Watch Series 8 tại sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 07/09 tới đây. Tuy nhiên, các tin đồn gần đây đã chỉ ra rằng những chiếc Apple Watch Series 8 tiêu chuẩn sẽ không thay đổi quá nhiều về thiết kế so với những người tiền nhiệm của nó. Sự thay đổi sẽ tập trung chủ yếu vào một phiên bản đắt tiền hơn với tên gọi Apple Watch Series 8 Pro, phiên bản này được cho là sẽ hướng đến những người dùng đam mê tập luyện, thể thao.

Do đó, nếu bạn là một người dùng cơ bản, chắc chắn bạn sẽ bỏ qua những chiếc Apple Watch Series 8 Pro vì nó rất đắt và tính năng sẽ quá thừa thãi đối với bạn. Vậy còn những chiếc Series 8 thì sao? Những cái mới nhất sẽ luôn là tốt nhất, nhưng xét theo một khía cạnh kinh tế hơn, sẽ vẫn rất tốt khi mà bạn chọn mua những chiếc Apple Watch cũ hơn như Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE.

Apple Watch Series 7

Ra mắt vào sự kiện mùa thu năm 2021, Apple Watch Series 7 được hi vọng sẽ là một sản phẩm mang tính “cách mạng thiết kế” trên đồng hồ thông minh của nhà Táo. Và rồi khi những chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 7 ra mắt, nhiều người dùng đã cảm thấy hụt hẫng với thiết kế không như lời đồn. Apple vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế hàng chục năm trên những chiếc Apple Watch Series 7, có những nét thay đổi nhưng thực sự là không đáng kể.

Tuy nhiên, gác lại vấn đề về thiết kế, Apple Watch Series 7 vẫn được trang bị hàng loạt cảm biến đo và theo dõi cao cấp để phục vụ người dùng. Các tính năng sức khoẻ ấn tượng có thể kể đến trên Apple Watch Series 7 như đo SpO2, có điện tâm đồ và một loạt các tính năng đo đạc cũng như theo dõi sức khoẻ khác như đo nhịp tim, đo độ căng thẳng, đếm bước chân,…

Về mức giá, hiện tại Apple Watch Series 7 đã có mức giá tốt hơn rất nhiều khi so với thời điểm ra mắt. Người dùng hiện tại có thể mua được những chiếc Apple Watch Series 7 với mức giá tốt hơn rất nhiều, cụ thể như sau:

Giá ra mắtGiá hiện tại
Apple Watch Series 7 GPSTừ 12.99 triệu đồngTừ 9.79 triệu đồng
Apple Watch Series 7 LTETừ 20.99 triệu đồngTừ 11.99 triệu đồng

Apple Watch Series 6

Đây là một trong những thế hệ đồng thông minh của nhà Táo được ưa chuộng nhất. Không có quá nhiều điều để nói về thiết kế, chúng ta vẫn có phong cách thiết kế với những đường nét bo cong cùng nút Digital Crown hỗ trợ điều hướng. Apple Watch Series 6 được trang bị màn hình sáng hơn gấp 2,5 so với thế hệ tiền nhiệm. Trên thế hệ đồng hồ thông minh này, Apple cũng tập trung cải thiện thuật toán và cảm biến để hỗ trợ sức khỏe người dùng tốt hơn. Các tính năng nổi bật của thiết bị có thể kể đến như theo dõi giấc ngủ, đo nhịp tim, đo SpO2, đếm bước chân,…

Hiện tại mức giá của Apple Watch Series cũng đã giảm rất nhiều so với mức giá khi chúng ra mắt. Hơn nữa, với việc Apple Watch Series 8 chuẩn bị ra mắt, những chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 6 đến từ nhà Táo hoàn toàn có thể bị “khai tử”. Do đó, nếu bạn đang có ý định mua sản phẩm này, hãy nhanh chóng đi mua sản phẩm này ngay.

Giá ra mắtGiá hiện tại
Apple Watch Series 6 GPSTừ 11.49 triệu đồng7.59 triệu đồng
Apple Watch Series 6 LTETừ 12.99 triệu đồng7.79 triệu đồng

Apple Watch SE

Có thể gọi Apple Watch SE là phiên bản giá rẻ của Apple Watch Series 6 vì ngoài việc bị cắt giảm tính năng, những chiếc Watch SE có thiết kế hoàn toàn tương tự giống với người anh em của nó. Và đồng nghĩa với việc cắt giảm tính năng, Apple Watch SE cũng sẽ có mức giá tốt hơn khá nhiều so với Apple Watch Series 6.

Những tính năng bị cắt giảm trên Apple Watch SE có thể kể đến như sau:

  • Always On Display: Thực tế, đây là một tính năng có thì tốt mà không cũng không sao. Những lúc cần xem giờ hoặc xem thông báo, bạn chỉ cần giờ cổ tay lên để xem,  độ trễ của nó cũng rất thấp nên tính cần thiết của tính năng này khá thấp.
  • Không có đo SpO2: Đây là một trong những chỉ số sinh tồn quan trọng, nó rất cần thiết đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh diễn biến thất thường. Nếu bạn có ý định mua một thiết bị đo SpO2 cho bố mẹ, ông bà thì hãy xem xét hai dòng sản phẩm ở trên và bỏ qua sản phẩm này.
  • Hạn chế trong tuỳ chọn chất liệu sản phẩm: Apple Watch SE sẽ không có nhiều tuỳ chọn chất liệu như các sản phẩm Apple Watch khác.

Cắt giảm một vài tính năng và sử dụng một số phần cứng giá rẻ hơn không có nghĩa là Apple Watch SE là một sản phẩm không tốt, nó sẽ vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu theo dõi sức khoẻ cơ bản như đo nhịp tim, đếm bước chân, theo dõi giấc ngủ, phát hiện ngã,…. Đây là thời điểm rất phù hợp để mua một chiếc Apple Watch SE, mức giá hiện tại của chúng cũng đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt:

Giá ra mắtGiá hiện tại
Apple Watch SE GPSTừ 8.99 triệu đồngTừ 6.39 triệu đồng
Apple Watch SE LTETừ 12.99 triệu đồngTừ 7.79 triệu đồng

Sony Xperia 5 IV ra mắt: Pin lớn hơn, có sạc không dây, giá 1049 Euro

Previous article

Huawei Mate 50 Pro ra mắt: thiết kế tai thỏ, camera XMAGE tiên tiến, giá từ 23 triệu đồng

Next article