Vật Vờ Đánh giá

Apple Watch SE: Một phiên bản giá “rẻ” của Apple Watch Series 6

0

Có thể gọi Apple Watch SE là phiên bản giá rẻ của Apple Watch Series 6 vì ngoài một vài tính năng bị cắt giảm, gần như những sự khác biệt là không đáng kể. Vậy đây có phải món hời mà Apple mang đến cho người dùng? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Mức giá

Apple Watch SE là chiếc đồng hồ đáng đến từng xu vì trải nghiệm nó mang lại. Sở dĩ mình nói như vậy vì máy có độ mượt ngang ngửa với Series 5 và chỉ kém 20% so với Series 6. Trong khi mức giá lại rẻ hơn Series 5 gần 2 triệu và rẻ hơn Series 6 đến 3 triệu. 

Một vài thông số cơ bản của Apple Watch SE

  • Màn hình Retina LTPO OLED cùng kích cỡ 1.78inch và độ sáng 1000 nits cho ra hình ảnh sắc nét dù có đứng ở nơi có ánh sáng cao
  • 32 GB Rom và 1 GB Ram
  • Con chip Apple S5 mạnh mẽ
  • Thời lượng pin 18h

SE vẫn có những tính năng cơ bản liên quan đến sức khỏe như đo nhịp tim và các cảm biến thông thường như khí áp kế, gia tốc kế, phát hiện té ngã hay cảm biến ánh sáng xung quanh,… nên mình sẽ không đề cập đến nữa mà sẽ chỉ tập trung vào những điểm khác biệt so với Series 6.

Những tính năng bị cắt giảm

Always On Display sẽ là tính năng đầu tiên mà mình nhắc tới. Tuy nhiên đây có vẻ như không phải là vấn đề quá lớn khi những lúc cần xem giờ, mình chỉ cần giờ cổ tay lên thì độ trễ của nó cũng rất thấp. Nên tính năng này không có cũng không quan trọng.

Apple lần đầu giới thiệu tính năng đo nồng độ Oxy trong máu xuất hiện trên Series 6. Tuy nhiên đối với mình thì có lẽ nếu tính năng này xuất hiện trên SE thì mình cũng chẳng bao giờ sử dụng.

Cắt bỏ đi những tính năng trên để SE có mức giá tốt hơn là điều hoàn toàn hợp lý. Chúng ta không cần phải mất thêm 2-3 triệu cho những tính năng không cần thiết hay thậm chí là không dùng được ở Việt Nam. Cá nhân mình thấy đây hoàn toàn là một bước đi đúng đắn đến từ Apple.

Chỉ có 3 tùy chọn màu sắc và 1 chất liệu duy nhất

Trắng, hồng và đen là những màu các bạn có thể lựa chọn trên mẫu đồng hồ giá rẻ này. Có thể thấy SE sẽ ít màu sắc hơn dù cho có cùng phiên bản chất liệu là nhôm trên Sr6.

Nhôm sẽ là tùy chọn chất liệu duy nhất của máy, trong khi Series 6 sẽ có thêm 2 sự lựa chọn là thép và gốm. Chắc chắn những bạn nào muốn chiếc đồng hồ của mình bền bỉ hơn thì cũng cần phải suy nghĩ lại. Hoặc nếu các bạn vẫn muốn giá rẻ thì Sr4 phiên bản thép và gốm cũng là sự lựa chọn không tồi.

Tổng kết

Dù có mức giá rẻ hơn tuy nhiên những gì Apple Watch SE mang lại vẫn quá tốt chưa kể độ nhận diện thương hiệu cao cũng như sự sang chảnh cho người dùng. Theo mình, đây thực sự là một chiếc đồng hồ xứng đáng với từng xu của các bạn. 

Xiaomi 11T và Xiaomi 11T Pro: Ông vua cận cao cấp mới ?

Previous article

iPhone 13 vs iPhone 12: Những điểm khác biệt lớn nhất

Next article