Tin tức

Apple Watch sẽ được trang bị cảm biến vân tay

0

Mới đây, trang Patently Apple cho biết, trong tương lai, người dùng Apple Watch sẽ có thể khóa/mở khóa thiết bị của họ bằng cách sử dụng Touch ID. Đây là viễn cảnh sẽ sớm xảy ra khi mà Táo Khuyết đã được cấp bằng sáng chế cho cảm biến vân tay trên đồng hồ thông minh. Trước đó, đã có một số nhà sản xuất thử nghiệm công nghệ này, nhưng chưa hãng nào có được thành công. Do đó, bằng sáng chế lần này của Apple đang thu hút rất nhiều sự chú ý, hứa hẹn sẽ mang lại một phương pháp xác thực mới cho người dùng.

Dựa trên hình ảnh từ bằng sáng chế, Touch ID sẽ được đặt bên cạnh núm Digital Crown. Trên điện thoại hay các mẫu máy tính bảng, Touch ID thường được tích hợp vào một nút chuyên dụng. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, sẽ tiện lợi hơn nhiều nếu Apple tích hợp công nghệ này vào Digital Crown. Chưa dừng lại ở đó, một số người dùng tin rằng, Apple hoàn toàn có thể trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình như nhiều mẫu điện thoại thông minh khác.

Apple Watch

Kể từ dòng Series 4, Apple Watch đã được trang bị một cảm biến nhịp tim điện, cho phép người dùng thực hiện kiểm tra điện tâm đồ (ECG). Vì thế, Digital Crown đã được trang bị điện cực titanium để phục vụ tính năng trên. Do đó, việc tích hợp cảm biến vân tay lên núm xoay này của Apple Watch là không hề dễ dàng. 

Theo Bloomberg, dòng Apple Watch sắp ra mắt sẽ được trang bị cảm biến đo nhiệt độ cơ thể, từ đó có thể cảnh báo những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh lý, trong đó có sốt. Ngoài ra, Apple cũng đang phát triển một số tính năng bảo vệ sức khỏe khác như “Quản lý thuốc”, cho phép người dùng quét và kiểm tra thông tin của thuốc trực tiếp trên ứng dụng di động.

Trên tay POCO X4 GT: 7,5 triệu đã có màn hình 144Hz và Dimensity 8100 siêu ngon!

Previous article

Vượt qua Apple, Samsung xuất xưởng nhiều điện thoại nhất thế giới

Next article