TIN TỨC

Apple vừa có bằng sáng chế với camera tiềm vọng, iPhone sẽ có camera siêu zoom

0

Apple đã đăng ký được bằng sáng chế cho hệ thống camera tiềm vọng dự đoán sẽ ra mắt sớm nhất vào năm sau. Bằng sáng chế được đăng ký tại văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa kỳ được tìm thấy bởi Patently Apple với tên gọi “Folding Camera”. Hệ Thống Camera tiềm vọng là giải pháp để giải quyết vấn đề về độ mỏng của máy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng ảnh vì chất lượng đẹp yêu cầu cụm camera phải lớn – bằng sáng chế giải thích.

Apple tiem vong

“ sự ra đời của các thiết bị đa năng nhỏ như điện thoại di động, máy tính bảng đã dẫn đến nhu cầu máy ảnh tích hợp có độ phân giải cao, chất lượng cao với tiêu cự F thấp nằm trong các thiết bị là điều khá khó”.
Với camera tiềm vọng, ánh sáng đi vào cảm hiến sẽ được bẻ cong hay gập lại, giúp tăng hệ số zoom và tăng chất lượng ảnh mà vẫn duy trì được thiết kế mỏng nhẹ cho smartphone. Bằng sáng chế cũng có chỉ ra các điểm lợi của nó như là “thấu kính gập lại sẽ làm giảm độ dày Z của camera.

kinh tiem vong

Apple

Công nghệ camera kính tiềm vọng không mới, hiện tại đang có mặt trên một số mẫu như Huawei P40 Pro+, Note 20 Ultra. Nếu được trang bị công ngệ này, iPhone sẽ được nâng cấp camera tele từ 2X hay 2,5X lên cao hơn.
Nguồn: Macrumors 

 

More in TIN TỨC

You may also like