Xem Xong Mua

Kỹ sư phần mềm đánh giá iPhone 12 Pro

0

Điểm mình cảm thấy ưng trên iPhone 12 Pro

1. iOS và dịch vụ của Apple khiến mình rất hài lòng!

Mình đang dùng iPhone 12 Pro là máy chính vì iOS và dịch vụ của Apple quá tốt. Hiện tại mình ở Mỹ nên hầu hết dịch vụ của Apple phát huy hết bao gồm Apple Music, Apple Map, Apple Pay…. và đa phần các khách sạn, chuỗi cửa hàng bên Mỹ đều hỗ trợ full dịch vụ Apple bao gồm Apple Pay và nhiều cái nên bắt buộc anh phải dùng 12 Pro làm máy chính. Vì nó làm cuộc sống của anh dễ dàng hơn, chưa kể iOS nhiều app chất lượng cao nên tự tin hơn trong công việc.iOS gần như ổn định trong mọi trường hợp và nó hoạt động đúng với kỳ vọng của mình, ít khi bị lỗi khó hiểu như các mẫu máy Android trước kia mình từng sử dụng. Thêm một chút nữa là hiện tại mình đang dùng khá nhiều thiết bị xung quanh hệ sinh thái của Apple như AirPods Pro, Sạc Magsafe, ví Magsafe,… và chúng mang lại tính đồng bộ rất cao.Ngoài cuộc sống ra thì những tính năng, dịch vụ trên chiếc iPhone này cũng phục vụ mình rất tốt. Công ty của mình hỗ trợ iPhone để quét mã thẻ nhân viên, rồi mình đi xe bus hay tàu điện thì iPhone cũng hỗ trợ làm thẻ xe bus luôn. Đây là những năng mình cảm thấy vô cùng hữu ích khi sử dụng iPhone nói chung và chiếc 12 Pro này tại Mỹ.

2. Camera, màn hình đủ tốt

Camera trên chiếc iPhone 12 Pro mình đang sử dụng không phải đẹp nhất hay hoàn hảo nhất nhưng nó là hài hòa nhất và chưa kể về khả năng quay Video hay thu âm thì khó có chiếc Smartphone nào vượt qua được. Dưới đây là một số bức ảnh mình có chụp được với chiếc iPhone 12 Pro này:

Và màn hình cũng tương tự, mặc dù không phải là tốt nhất nhưng nó vẫn đáp ứng đầy đủ cho mình với những nhu cầu sử dụng thông thường. Tiếc một cái là nó vẫn chưa hỗ trợ tần số quét cao, bình thường thì không sao nhưng cứ hễ sử dụng iPad Pro rồi nhìn qua iPhone 12 Pro là cảm thấy hơi vướng mắt. Tuy nhiên, đối với mình thì 120Hz không phải là điểm trừ quá lớn, khi vuốt chạm hay sử dụng bình thường thì không gặp phải tình trạng khó chịu nhưng vẫn đủ nhận ra rằng nó không phải 120Hz.

3. FaceID và Pin đủ đáp ứng nhu cầu của mình.

Thời lượng pin trên 12 Pro để mà nói dư giả đối với mình thì không phải. Hôm nào mình có ra ngoài làm việc, vui chơi nhiều thì thời lượng pin vừa khít đáp ứng nhu cầu của mình trong vòng 1 ngày luôn. Còn hôm nào mình ở nhà thì phải đến ngày thứ 2 mới phải sạc lại. Theo mình thấy đây là một thời lượng sử dụng vừa đủ đối với nhu cầu của bản thân mình.FaceID hoạt động rất ổn nhưng mùa dịch nên hơi bất tiện.

Điểm còn chưa hài lòng với iPhone 12 Pro

1. Camera chưa thực sự thuyết phục được mình

Camera góc siêu rộng của máy hoạt động không quá tốt, nó không khiến mình phàn nàn về chất lượng nhưng thua một chút so với những chiếc Flagship Android khác mà mình đã sử dụng là Galaxy S21 Ultra và P40 Pro. Khả năng xóa phông cũng chưa ổn lắm, chủ thể bị lem khá nhiều trong một vài trường hợp khó như thiếu sáng. Và một điểm thua thiệt nữa đó chính là khả năng zoom của iPhone 12 Pro khá kém do không được trang bị camera tiềm vọng như 2 chiếc điện thoại mình vừa kể trên.Khi quay Video trên camera của iPhone 12 Pro trong một vài trường hợp sẽ gặp hiện tượng đốm xanh lóe vô kính, khá khó chịu!

2. Thiết kế trên iPhone 12 Series khiến mình khó chịu

Chia sẻ một chút là trước đó mình có dùng chiếc iPhone 12 Pro Max làm máy chính và chỉ sau một thời gian ngắn, mình đã phải bán vội đi vì cái viền vuông nó làm mình quá khó chịu. Khi đổi sang iPhone 12 Pro thì kích thước máy đã giúp sự khó chịu trên giảm đi phần nào nên cũng chấp nhận được.

3.Nhiệt độ khá nóng khi mình sử dụng 5G

Mình thường xuyên sử dụng 5G làm phương pháp cứu cánh trong những lúc Wifi nhà mình gặp sự cố. Tốc độ thì không phải bàn nhưng nhiệt độ là thứ mình cảm thấy khá khó chịu, máy nóng nên khá nhanh.

Mình khá ưng ý với iPhone 12 Pro hiện tại

Như các bạn đã thấy thì iOS và những dịch vụ đến từ Apple đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Nó mang lại những trải nghiệm tiện lợi, đồng bộ tuyệt vời mà những chiếc smartphone đến từ thế giới Android khó có thể làm được. Và những phần cứng khác của chiếc iPhone này như màn hình, thời lượng pin hay camera cũng phục vụ khá tốt đối với nhu cầu của mình rồi.

Và như thường lệ, mình cũng sẽ đợi iPhone 13 Pro Max vào cuối năm nay để sắm ngay một em. Hi vọng những điểm mình chưa ưng ý trên iPhone 12 Pro sẽ được Apple chỉnhh sửa, nâng cấp trong phiên bản kế nhiệm.

Trên đây là ý kiến của bạn Minh về iPhone 12 Pro và đây là ý kiến của chúng mình:

9

Điểm mạnh
  • iOS và dịch vụ Apple tốt
  • Camera, màn hình đủ tốt
  • Face ID, Pin đáp ứng được nhu cầu
Điểm yếu
  • Camera còn hạn chế
  • Thiết kế hơi khó chịu
  • Nhiệt độ cao khi dùng 5G

Đánh giá chi tiết Huami Amazfit GTS 2 và Huami Amazfit GTR 2: Trải nghiệm cao cấp, giá cả phải chăng

Previous article

Hải quan Ấn Độ bắt giữ thêm một vụ buôn lậu iPhone khai gian thành hàng “may mặc”

Next article