Tin tức

Apple sẽ tự sản xuất modem 5G cho iPhone vào năm 2023?

0

Apple vẫn đang là khách hàng quen thuộc của Qualcomm, khi hãng vẫn đang cung cấp modem 5G cho những thiết bị iPhone của nhà Táo. Tuy nhiên khả năng “cuộc tình” này sắp phải chấm dứt khi mới có thông tin cho rằng Apple sẽ hợp tác với TAIPEI để tự sản xuất modem 5G cho dòng iPhone ra mắt năm 2023.

Nikkei Asia cho biết Táo khuyết và TAIPEI đang thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ để tạo ra một loại modem 5G mới cho iPhone. Theo đó, họ sẽ sử dụng tiến trình 4nm của TSMC làm bàn đạp để triển khai cho kế hoạch này. Modem mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ở tiến trình 5nm trước khi chuyển sang sản xuất hàng loạt vào năm 2023 ở tiến trình 4nm. Động thái này cho thấy Apple đang cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào Qualcomm và giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các thành phần bán dẫn quan trọng. Đặc biệt là khi hầu hết các nhà phát triển chip trên điện thoại thông minh đều tích hợp sẵn hệ thống modem 5G. 

Chip modem là thành phần quan trọng quyết định chất lượng cuộc gọi và tốc độ truyền dữ liệu trên smartphone hiện nay. Tuy nhiên mảng kinh doanh này từ lâu đã bị thống trị bởi Qualcomm, điều này khiến cho các nhà sản xuất khác như Apple đang bị quá phụ thuộc và họ đang phải chi trả quá nhiều khoản phí. 

Mặc dù Táo khuyết đã và đang sử dụng bộ vi xử lý dòng A của riêng mình trong hơn một thập kỷ, tuy nhiên họ cho rằng việc phát triển modem di động còn nhiều thách thức vì chúng phải hỗ trợ tất cả các giao thức truyền thông cũ từ 2G, 3G và 4G đến các tiêu chuẩn 5G mới nhất. Trước đó, Apple và Qualcomm cũng đã dính vào cuộc tranh chấp bằng sáng chế công nghệ modem mới và Táo khuyết đã phải mất 4 tỷ USD vào tay Qualcomm. Đây cũng có thể coi như là một lý do khiến Apple muốn quyết tâm chấm dứt với nhà sản xuất linh kiện đến từ Mỹ.

Xiaomi sắp có dịch vụ sửa chữa tại nhà tương tự như Apple?

Previous article

Samsung ra mắt ứng dụng Expert Raw: Tùy chỉnh cực sâu, hỗ trợ trên S21 Ultra, S21 Plus

Next article