Tin tức

Apple sẽ chi thêm tiền cho Google để nâng cấp iCloud

0

Lượng dữ liệu iCloud từ dịch vụ của nó đang tăng nhanh và Apple đang dự tính mua thêm từ các trung tâm dữ liệu Google Cloud – theo báo The Infomation.

Khi mà dịch vụ của Apple càng ngày hướng tới điện toán đám mây, ngày càng nhiều người dùng sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu hay ảnh, nhu cầu cần thêm các cơ sở dữ liệu ngày càng nhiều. Mặc dù Apple có cơ sở dữ liệu của riêng mình, nhưng phần lớn họ cũng thuê các bên thứ 3 để lưu trữ như Google Cloud và Amazon Web Service. 

Theo The Information, số tiền Apple đã chi để thuê Google Cloud đã tăng 50% trong năm vừa qua, và công ty sẽ chi khoảng $300 triệu USD năm nay với tổng lượng dữ liệu hơn 8 exabytes 

Apple hiện tại là khách hàng lớn nhất của Google, theo sau đó là Spotify và ByteDance(công ty mẹ của Tiktok), ByteDance thuê khoảng 500 petabytes – thấp hơn 16 lần. 

The Information cũng nói rằng lượng dữ liệu mà Apple sử dụng quá lớn, Google đã cho công ty cái tên mã trong cơ sở dữ liệu của họ là “BigFoot”. Tất nhiên, mọi dữ liệu Apple thuê lưu ở Google Cloud đều được mã hoá đặc biệt bởi chính Apple, nên nó không khác gì với máy chủ dùng lưu ở cơ sở riêng của họ. 

Apple vẫn có thể tự xây dựng cơ sở của riêng họ, nhưng nhu cầu tăng quá nhanh, không thể xây trong ngày một ngày hai, nên thuê từ Google cũng là điều dễ hiểu. 

Nguồn: 9to5mac 

Có gì mới trên macOS Monterey beta 2?

Previous article

Macbook quá nhiều bụi, phải làm sao đây?

Next article