Tin tức

Apple phát hành ứng dụng cho người dùng Android giúp phát hiện AirTag lạ

0

AirTag có thể là một con dao hai lưỡi khi chúng vừa là công cụ kiểm soát đồ vật để chống mất cắp như ví, điện thoại. Nhưng chúng cũng vừa là một công cụ để theo dõi người khác, nhất là sau hàng loạt vụ mất xe tại Canada mà Vật Vờ Studio đã đưa tin trước đó. Trong khi người dùng iPhone có thể kiểm soát những chiếc AirTag lạ xung quanh một cách dễ dàng thì người dùng Android lại chưa thể làm được điều này. Chính vì vậy, Apple đã quyết định ra mắt một ứng dụng mới dành riêng cho người dùng Android để họ có thể biết được mình có đang bị một chiếc AirTag theo dõi hay không.

Về cơ bản thì ứng dụng có tên Track Detect này hoạt động rất đơn giản. Sau khi người dùng đồng ý với các điều khoản, hãy nhấn vào nút Quét để tìm các thiết bị lân cận. Ứng dụng sẽ quét trong khoảng một phút. Nếu phát hiện được AirTag gần đó hoặc một thiết bị được đăng ký với chủ sở hữu khác, nó sẽ hiển thị “ AirTag không xác định” cùng với lần cuối cùng thiết bị được tìm thấy. Bạn có thể yêu cầu trình theo dõi phát âm thanh để tìm chiếc AirTag đó một cách dễ dàng hơn, từ đó tháo pin cũng như tắt không cho nó hoạt động nữa.

Người dùng không cần tài khoản Apple để sử dụng Track Detect và Apple có giải thích thêm rằng đừng nhầm giữa ứng dụng này với một ứng dụng AirTag thực tế. Để sử dụng và theo dõi AirTags của riêng bạn, bạn sẽ cần một chiếc iPhone. Trong khi ứng dụng dành cho Android này chỉ quét và phát hiện các AirTag cùng các thiết bị Tìm của tôi khác đã tách khỏi chủ sở hữu ban đầu của chúng. 

Có vẻ như sau hàng loạt vụ trộm xe tại Canada từ tháng 9 đã khiến cho chính Apple lo ngại về thiết bị do mình tạo ra, giờ đây họ đã phải cung cấp những giải pháp an toàn cho cả những người dùng Android để tránh những bê bối không đáng có thể xảy ra trong tương lai. Đây cũng có thể là một nước đi khá đúng đắn khi biết đâu nhờ sự quan tâm đến từ Apple, người dùng Android sẽ có suy nghĩ chuyển sang các thiết bị iPhone trong khoảng thời gian sắp tới.

Huawei P50 Pocket ra mắt tuần tới: Z Flip 3 sẽ có một đối thủ mới ?

Previous article

Apple thất hứa: Universal Control lại bị hoãn sang năm sau

Next article