Tin tức

Apple phát hành iOS 16.2 Public Beta 2 với Ứng dụng Freeform hoàn toàn mới

  0

  Một tuần sau khi phát hành bản iOS 16.2 public beta đầu tiên, Apple đã phát hành bản iOS 16.2 public beta thứ 2 cho người dùng trải nghiệm và các nhà phát triển. Người dùng thử nghiệm các bản beta công khai đã đăng ký trải nghiệm có thể tải xuống trên các đời iPhone và iPad hỗ trợ.

  Trong đó, iOS 16.2 và iPadOS 16.2 giới thiệu Freeform – ứng dụng có thể được sử dụng để ghi chú, phác thảo ý tưởng, viết vẽ và hơn thế nữa. Điểm hay của ứng dụng này đó chính là việc nó hoạt động theo thời gian thực, tức là khi người dùng khác tương tác, bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy được sự tương tác đó ngay lập tức. Khả năng này sẽ giúp cho những người dùng có thể bổ trợ cho những ý tưởng ngay lập tức, làm cho quá trình cộng tác trở nên chân thực hơn, gần gũi hơn.

  Cũng như những ứng dụng ghi chú, người dùng được cung cấp một loạt các công cụ dành cho việc viết, vẽ và đánh dấu bao gồm bút chì, bút mực, bút dạ và đổ mực. Rõ ràng, loại ứng dụng như vậy nói chung và Freeform nói riêng sẽ hoạt động tối hiệu quả trên iPad bởi chúng có hỗ trợ Apple Pencil, giúp tối ưu cho quá trình ghi chú, tương tác.

  Đối với iPad, bản cập nhật mang lại khả năng hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho tính năng đa nhiệm Stage Manager, cho phép sử dụng tối đa 8 ứng dụng cùng một lúc. Trong đó, Hỗ trợ màn hình ngoài có sẵn cho các mẫu iPad M1 và iPad M2.

  Thêm nữa, có một giao diện ứng dụng Home mới xuất hiện trong iOS 16.2 và iPadOS 16.2, mà Apple cho biết được thiết kế để mang lại sự tiện lợi hơn, đáng tin cậy hơn, đặc biệt là trong những ngôi nhà có nhiều phụ kiện nhà thông minh. Giao diện mới yêu cầu phần mềm HomePod 16.2 beta.