Tin tức

Apple phân cấp iPhone 15 Pro bằng chuẩn Wi-Fi 6E, bản thường dùng chuẩn cũ

0

Mới đây, trang tin Engadget cho biết, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ra mắt trong năm 2023 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi 6E. Đây là chuẩn Wi-Fi đầu tiên cho phép kết nối với băng tần 6GHz, trong khi chuẩn Wi-Fi 6 trước đó vẫn bị giới hạn ở các băng tần 2,4GHz và 5GHz.

Theo các chuyên gia, nâng cấp mới này hứa hẹn sẽ giúp iPhone 15 Pro có tốc độ kết nối nhanh hơn và độ trễ thấp hơn. Hiện tại, Apple đã sử dụng Wi-Fi 6E trên một số dòng thiết bị, bao gồm iPad Pro 11 inch, iPad Pro 12,9 inch, Mac Mini cùng hai mẫu máy tính MacBook Pro phiên bản 14 inch và 16 inch.

Trong khi đó, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ Wi-Fi 6. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết người tiêu dùng bởi phần lớn các gia đình và doanh nghiệp vẫn đang sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi 5 và Wi-Fi 6. Ngoài ra, điều này cũng giúp Apple có thể giảm giá hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh của dòng sản phẩm này so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

iphone

Nhiều nguồn tin trước đó cho biết, thế hệ iPhone 15 được dự đoán sẽ có nhiều cải tiến trong thiết kế và trải nghiệm cơ bản. Theo nhà phân tích Ross Young, Apple nhiều khả năng sẽ mang tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 được phát hành trong năm nay. Thậm chí, các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max có thể sẽ loại bị bỏ nút bấm nguồn và âm lượng dạng cơ học, thay thế vào đó là các phím cứng sử dụng cảm ứng lực khi người dùng chạm vào.

iPhone 14 Pro Max giảm tới 7.000.000đ, giá tốt nhất thị trường tại ShopDunk. Mua ngay tại đây: ShopDunk – ĐT iPhone 14 Pro Max 128GB

Trúng ngay Cặp AirPods 2, Voucher 1.000.000đ cùng quà tặng ShopDunk Valentine đặc biệt dành cho các cặp đôi mua sắm tại cửa hàng ShopDunk trên cả nước trong chương trình “Đến có đôi – Quà gấp bội”. Xem ngay tại: https://shopdunk.co/valentine10

Theo engadget

Loạt tính năng mới của OneUI 5.1 bị lộ trước khi ra mắt cùng Galaxy S23 series

Previous article

Vừa ra mắt, Apple Watch SE 2022 giảm giá mạnh, thấp nhất chưa tới 6 triệu đồng

Next article