Tin tức

Apple Music Classical ra mắt: ứng dụng nghe nhạc cổ điển chuyên biệt

0


Mới đây, Apple đã ra mắt một ứng dụng nghe nhạc hoàn toàn mới mang tên Apple Music Classical. Đây là kết quả của thương vụ sáp nhập Táo khuyết với Primephonic – một dịch vụ phát trực tiếp nhạc cổ điển nổi tiếng. Người dùng hiện có thể tìm thấy Apple Music Classical trên App Store, tuy nhiên phải đợi đến ngày 28/3 để có thể đăng ký và gia hạn ứng dụng này.

Theo TechCrunch, Apple Music Classical cung cấp thư viện với hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển, bao gồm những bài hát chất lượng rất cao, hàng trăm danh sách phát được tuyền chọn và hàng nghìn album phát hành độc quyền. Apple cũng sẽ cung cấp một số tính năng khác như tìm kiếm tiểu sử hay các tác phẩm chính của nhà soạn nhạc.

Cũng theo đó, Apple Music Classical đem đến giao diện đơn giản hơn nhằm giúp người dùng tương tác với các bài hát cổ điển. Không giống như ứng dụng ‌Apple Music‌ hiện có, ‌Apple Music‌ Classical cho phép người dùng tìm kiếm theo nhà soạn nhạc, tác phẩm hay nhạc trưởng riêng biệt. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị chi tiết hơn mục mô tả hay các ghi chú kèm theo bài hát.

‌Apple Music‌ Classical sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị iPhone, iPad chạy iOS 15.4 trở lên khi ra mắt. Cũng theo TechCrunch, Apple rất có thể cũng sẽ đem trình phát nhạc này lên kho ứng dụng Play Store, tuy nhiên chưa công bố lịch trình cụ thể.

Người dùng Pixel 7, Pixel 7 Pro phàn nàn về điểm chết trên màn hình

Previous article

Android và iOS, nhóm người dùng nào lái xe an toàn hơn?

Next article