Tin tức

Apple mở rộng quy mô sản xuất cho iPhone 14 Pro

0

Đầu năm nay, đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại Trung Quốc, dẫn tới hàng loạt lệnh cấm và làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất tại quốc gia này. Điều này khiến các nhà cung ứng nguyên vật liệu, trong đó có các đối tác của Apple, phải đối diện với nhiều khó khăn do lệnh giãn cách xã hội. Do đó, để tránh tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng, Apple đã tiến hành mở rộng quy mô sản xuất cho những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo. 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, nhà sản xuất SG Micro (có trụ sở chính tại Trung Quốc), đã đạt tiêu chuẩn chất lượng về chip cho các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Theo thỏa thuận, SG Micro sẽ sản xuất PMIC – bo mạch quản lý năng lượng, thành phần được tích hợp một con chip để tối ưu điện năng. Đây cũng là lần đầu tiên SG Micro được cung cấp linh kiện cho những mẫu iPhone cao cấp. Theo các chuyên gia, sự hợp tác này sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai, giúp Apple có thể tránh được những rủi ro về chuỗi cung ứng.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã phủ nhận toàn bộ những đồn đoán liên quan đến việc lùi ngày ra mắt iPhone mới. Ông cho biết, Táo khuyết đã chuẩn bị trước nhiều kịch bản để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt linh kiện cho smartphone của hãng. Trên trang Twitter cá nhân của mình, Ming-Chi Kuo chia sẻ: “Một vài nhà cung cấp tấm nền và bộ nhớ cho iPhone 14 đang gặp vấn đề trong chuỗi cung ứng, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khâu sản xuất vì những bên cung ứng khác có thể bù vào phần thiếu hụt này”.

Apple dự kiến sẽ công bố 4 mẫu iPhone mới trong năm nay bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max (phiên bản 6.7 inch thay thế iPhone mini), iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các mẫu iPhone 14 thông thường dự kiến sẽ giữ nguyên thiết kế như iPhone 13 cùng với những nâng cấp nhẹ ở cấu hình. Trong khi đó, dòng Pro sẽ được chú ý nhiều hơn với thiết kế màn hình mới và nâng cấp cấu hình, camera đáng kể.

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên phủ sóng 5G hoàn toàn

Previous article

Facebook học TikTok, tạo thêm Feeds mới để hiển thị các nội dung theo sở thích

Next article