Tin tức

Apple mang logo táo phát sáng quay trở lại Macbook?

0

Logo quả táo phát sáng đã từng là biểu tượng vô cùng đặc trưng trên các dòng Macbook của Apple, nhưng đến năm 2015, Táo khuyết bất ngờ tuyên bố loại bỏ chi tiết này. Đây là quyết định khiến người dùng tiếc nuối bởi logo phát sáng thường rất thu hút sự chú ý của người xung quanh và cũng là điểm nhấn đặc biệt với người dùng Macbook.

Thế nhưng, sau nhiều năm loại bỏ logo phát sáng, dường như Apple đang cân nhắc việc mang logo táo phát sáng này quay trở lại các dòng MacBook sắp tới. MacRumors cho biết, trong bằng sáng chế được công bố gần đây, Apple cho biết: “Một thiết bị điện tử như máy tính xách tay hoặc thiết bị có thể có vỏ khác. Các thành phần như màn hình và bàn phím có thể được gắn trong vỏ. Mặt sau của vỏ có thể trang bị logo. Logo hoặc các cấu trúc khác trong vỏ có thể có thiết kế gương phản chiếu với đèn nền phía dưới. Gương giúp cho logo hoặc các cấu trúc khác trông sáng bóng và ngăn không cho nhìn thấy thành phần bên trong. Đồng thời, độ trong suốt của gương cho phép chiếu ánh sáng ngược từ bên trong ra ngoài.”

Đáng chú ý, tài liệu đăng ký cho biết, logo xuất hiện trên mặt lưng sẽ có “hình dạng đại diện cho một thương hiệu”. Bản vẽ minh họa đính kèm cũng xuất hiện hai phần hình ảnh tách rời nhau. Theo các chuyên gia, đây có thể là vị trí của quả táo cùng với cuống lá tương tự logo của Apple.

macbook

Bằng sáng chế về công nghệ này đã được Apple đăng ký từ tháng 5/2022 và vừa được Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (United States Patent and Trademark Office) tiết lộ mới đây. Theo Patently Apple, 3 kỹ sư Apple nộp bằng sáng chế này chỉ mới gia nhập công ty từ năm 2018, sau khi Táo khuyết khai tử logo quả táo phát sáng trên MacBook. Do đó, rất có thể họ sẽ dùng phương pháp khác để đưa logo huyền thoại này trở lại với laptop Apple. 

Chiếc máy tính Mac đầu tiên có phần logo Apple phát sáng là PowerBook G3 thế hệ thứ 3 được ra mắt vào năm 1999. Biểu tượng này đã trở thành một đặc trưng giúp dễ dàng nhận biết MacBook và gắn liền với dòng laptop này trong suốt 16 năm. Trong khoảng thời gian đó, thay đổi duy nhất của thiết bị là lật ngược phần logo để cùng chiều người xem mỗi khi mở laptop.

Lộ diện chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên trên thế giới

Previous article

Người dùng phàn nàn về tình trạng lỗi kết nối WiFi sau khi cập nhật iOS 16.1

Next article