Tin tức

Người dùng phàn nàn về tình trạng lỗi kết nối WiFi sau khi cập nhật iOS 16.1

  0

  Thời gian vừa qua, rất nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về tình trạng tự động ngắt kết nối Wi-Fi sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 16.1. Những phản hồi này đã được đăng tải trên nhiều nền tảng, từ Twitter, Reddit và cả diễn đàn hỗ trợ cộng đồng của Apple (Apple Support community forums).

  Theo một dòng trạng thái trên Twitter của người dùng Mohamed Jawish, anh này cho biết, chiếc iPhone Xs Max sau khi cập nhật lên iOS 16.1 đã xảy ra tình trạng tự động kết nối hoặc ngắt kết nối sau mỗi 5 giây. Mohamed Jawish đã tìm cách reset lại thiết lập Wi-Fi, tuy nhiên tình trạng này vẫn không thể được khắc phục.

  Ngay sau đó, Apple Support đã phản hồi tweet của Mohamed Jawish như sau: “Chúng tôi biết rằng sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới, vấn đề tự động ngắt kết nối wifi đã xảy ra. Hãy tham khảo các bước trong bài viết sau đây để khắc phục tình trạng này.”

  Các bước hướng dẫn của Apple trong bài viết dường như không giúp khắc phục được vấn đề ngắt kết nối Wi-Fi trên iOS 16. Trong bài viết chỉ là các bước hướng dẫn người dùng kết nối Wi-Fi, và reset khi không kết nối được mạng chứ không hề đề cập đến việc khắc phục tình trạng lỗi ngắt kết nối Wi-Fi tự động.

  Trên diễn đàn hỗ trợ cộng đồng của Apple, cũng có rất nhiều dòng trạng thái phàn nàn về tình trạng tương tự trên iOS 16.1. Một vài ví dụ có thể kể đến:

  “Kể từ khi cập nhật lên iOS 16, chiếc iPhone của tôi đã gặp phải tình trạng kết nối, ngắt kết nối Wi-Fi lặp đi lặp lại. Ví dụ, khi đang xem Youtube tình trạng gián đoạn do ngắt kết nối Wi-Fi lặp lại mỗi vài giây”.

  “Tôi cập nhật iPhone và iPad của tôi và vợ tôi lên iOS 16.1. Kết quả là cả 4 thiết bị đều gặp tình trạng kết nối Wi-Fi chậm, thậm chí là mất kết nối Wi-Fi”.

  Apple đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản iOS 16.2 beta vào tuần trước, bản cập nhật hệ điều hành mới này mong đợi sẽ được tung ra trong tháng 11. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ rằng liệu Apple có kế hoạch phát hành bản cập nhật tạm thời để giải quyết lỗi Wi-Fi và các vấn đề khác mà người dùng đang gặp phải hay không.