Tin tức

Apple khai tử dòng iPhone SE?

0

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết,  Apple đã huỷ kế hoạch ra mắt iPhone SE 4 vào năm 2024. Trước đó hồi cuối năm 2022, nhà phân tích này cũng từng cho rằng kế hoạch ra mắt thế hệ iPhone SE tiếp theo sẽ bị hoãn hoặc huỷ bỏ toàn toàn.

Rõ ràng, sau 2 thế hệ là iPhone SE 2020 và iPhone SE 2022, Apple đã nhận ra được nhu cầu của người dùng với 2 dòng điện thoại này là không quá lớn. Trước đó, chỉ sau 2 thế hệ iPhone mini, Apple đã quyết định loại bỏ hoàn toàn để mang tới một dòng iPhone màn hình lớn hơn.

Hồi tháng 3 năm 2022, Nikkei Asia cho rằng Apple đã giảm sản lượng iPhone SE 2022 chỉ sau vài tuần bán ra. Thiết kế cũ, camera kém chất lượng cùng nhiều tính năng thiếu hụt khiến người dùng không có hứng thú với thế hệ iPhone SE này. Thêm nữa, The Verge cũng nhận định rằng, các dòng iPhone SE cũng không mang lại quá nhiều lợi nhuận, do đó Apple cũng không mặn mà cho việc phát hành thế hệ mới.

Ngoài ra, việc huỷ bỏ kế hoạch ra mắt iPhone SE 4 cũng ảnh hưởng khá nhiều tới các sản phẩm khác của Apple trong tương lai. nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang phát triển một modem 5G hoàn toàn mới cho iPhone. Khi này, iPhone SE 4 là thiết bị đầu tiên có được modem mới để thử nghiệm rộng rãi với người dùng. Quyết định này được cho là hợp lý khi Apple sẽ không thể mạo hiểm trang bị modem hoàn toàn mới cho iPhone 16 series. Vì vậy, Apple nhiều khả năng sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G của Qualcomm cho tới hết năm 2026.

iPhone 14 Pro Max giảm tới 7.000.000đ, giá tốt nhất thị trường tại ShopDunk. Mua ngay tại đây: ShopDunk – ĐT iPhone 14 Pro Max 128GB

Trúng ngay Cặp AirPods 2, Voucher 1.000.000đ cùng quà tặng ShopDunk Valentine đặc biệt dành cho các cặp đôi mua sắm tại cửa hàng ShopDunk trên cả nước trong chương trình “Đến có đôi – Quà gấp bội”. Xem ngay tại: https://shopdunk.co/valentine10

5 tính năng trên iOS mà Apple chưa hỗ trợ trên toàn cầu

Previous article

Trên tay Redmi K60 và Redmi K60 Pro: Hiệu năng vô đối giá chỉ từ 8.5-11 triệu đồng

Next article