Tin tức

Apple in mã QR lên màn hình iPhone để kiểm soát chi phí sản xuất

0

Theo báo cáo mới nhất của The Infomartion, Apple đã chi hàng trăm triệu USD để thêm mã QR vào màn hình iPhone để kiểm soát chi phí sản xuất và cải thiện chất lượng sản phẩm.

In mã QR lên màn hình iPhone

Một trong những biện pháp mà Apple đang áp dụng để kiểm soát chất lượng các mẫu iPhone hiện nay là in mã QR lên mọi linh kiện của máy. Trước khi in mã QR lên màn hình máy, The Information cho biết, cứ trung bình 10 tấm màn hình iPhone được sản xuất thì sẽ có 3 tấm bị loại bỏ. Điều này đã khiến Apple thiệt hại hàng trăm triệu USD mỗi năm bởi hãng phải thanh toán toàn bộ chi phí vật liệu.

Để khắc phục tình trạng này, Apple đã triển khai việc in mã QR lên màn hình iPhone từ năm 2020 và tỷ lệ màn hình bị bỏ đã giảm đi đáng kể (từ 30% xuống 10%). Khác với mã QR thông thường, mã được in trên màn hình iPhone sẽ có kích thước nhỏ để giúp Apple theo dõi và kiểm soát tỷ lệ sản phẩm bị lỗi mà các đối tác của họ đã bỏ đi trong quá trình sản xuất.

Vì kích thước mã QR rất nhỏ, người dùng sẽ phải sử dụng các thiết bị đặc biệt thì mới có thể nhìn thấy chúng. Bên cạnh đó, các mã QR cũng được Apple in ở một số vị trí khác nhau (ví dụ iPhone 12 sẽ có mã QR ở phía trên loa trước, còn một số iPhone mới lại có mã được khắc laser ở mặt sau kính). Theo báo cáo của The Information, ở những giai đoạn đầu thử nghiệm, Apple đã gặp nhiều khó khăn việc in mã đã làm suy yếu màn hình. Trong các bài thử nghiệm độ bền màn hình, vết nứt luôn xuất hiện ở vị trí đặt mã QR và hãng đã phải thay đổi công nghệ in bằng thấu kính để khắc phục vấn đề này.

Theo: AppleInsider, 9to5Mac

Trên tay Redmi Note 13 nội địa: 3,6 triệu đã có màn AMOLED 1 tỷ màu, 120Hz và Dimensity 6080

Previous article

Galaxy S23 FE bị rò rỉ video quảng cáo trước ngày ra mắt

Next article