Tin tức

Apple gửi vali nặng 36kg để người dùng tự sửa iPhone

0

Mới đây, Apple cho ra mắt dịch vụ “Self Service Repair” cho phép người dùng tự sửa chữa điện thoại của mình thông qua hướng dẫn và linh kiện chính hãng từ Apple. Hiện tại, dịch vụ này chưa được triển khai tại Việt Nam, tuy nhiên người dùng tại một vài quốc gia đã có thể trải nghiệm “Self Service Repair”.

Nhà báo Sean Hollister từ The Verge mới đây đã sử dụng dịch vụ này để sửa chiếc iPhone của mình. Sau khi đăng ký, Apple đã gửi cho anh ấy một bộ công cụ trong hai chiếc vali nặng đến 36kg để sửa chiếc iPhone nhỏ bé này. Bộ công cụ “hạng nặng” này được Táo Khuyết cho thuê với giá 49$ và bạn phải cọc trước 1200$ nếu muốn sử dụng. Cùng với đó, Sean Hollister cũng phải trả 69$ cho viên pin mà anh dùng để thay thế trên iPhone. Trên thực tế, giá của viên pin người dùng mua về tự lắp vẫn bằng với giá khi lắp tại các cửa hàng chính hãng của Apple, trong khi đem ra ngoài hàng người dùng sẽ không phải thuê thêm công cụ và sẽ được các chuyên gia thực hiện sửa chữa.

Bộ dụng cụ Apple đã gửi cho Sean

Bộ công cụ mà Apple gửi cho Sean Hollister có tất cả mọi công cụ để lắp ghép một chiếc iPhone, tuy nhiên chúng không hề dễ sử dụng. Người dùng sẽ rất dễ gặp sự cố nếu không có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại. Dù cho Apple đã gửi một bản hướng dẫn chi tiết nhưng Sean Hollister vẫn gặp khá nhiều rắc rối với trạm nhiệt và việc kiểm tra những con ốc nhỏ bé.

Phần khó chịu nhất trong quá trình sửa chữa đó là chiếc iPhone không nhận dạng được pin chính hãng mặc dù nó là pin mà Apple cung cấp. Chiếc máy đã xuất hiện cảnh báo “Bộ phận không xác định” và người dùng sẽ phải gọi cho một công ty bên thứ ba sau khi sửa chữa để xác nhận lại bộ phận đó. Đây là một quá trình khá phức tạp, yêu cầu người dùng chạy chuẩn đoán trên iPhone và phải cho phép quyền điều khiển thiết bị của bạn từ xa.

Nhà báo Brian X. Chen từ tờ The New York Times cũng đã thử bộ công cụ sửa chữa của Apple và anh cho rằng: “Các công cụ và hướng dẫn đến từ Apple không phù hợp với tất cả chúng ta. Tôi đã phá hỏng chiếc máy của mình khi cố sử dụng nó.”

Xem thêm video trên kênh YouTube của Vật Vờ Studio

Nguồn: AndroidAuthority

Realme Pad X ra mắt: màn hình 2K, 4 loa, Snapdragon 695, mức giá từ 4,1 triệu đồng

Previous article

Samsung ra mắt Galaxy M13: thiết kế y hệt Galaxy M23, chip Exynos 850, camera 50MP

Next article